3 Quy tắc sơn nhà đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất

Sơn nhà là công việc tạo lớp áo mới cho ngôi nhà, cần phải chỉnh chu và tinh tế. Một ngôi nhà đẹp cần phải được phủ bởi một màu sơn đẹp và nước sơn chất lượng. Do đó, việc sơn nhà phải được đánh giá bởi nhiều yếu tố khác nhau. Sơn nhà không phải là công việc khó khăn nếu bạn có con mắt thẩm mỹ  tốt và bàn tay khéo kéo. Cụ thể hơn, bạn nến tham khảo về các quy tắc sơn nhà đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất tại Đăng Linh Phát. Và để thi công sơn nhà một cách chuẩn nhất và chất lượng cao nhất thì mời bạn liên hệ đến hotline 0898280768 để được thi công sơn nhà đẹp nhất tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai

3 Quy tắc sơn nhà đạt tiêu chuẩn chất lượng

Quy tắc sơn nhà là những yếu tố quan trọng tạo nên một không gian sang trọng và tinh tế, giúp ngôi nhà trở nên bền đẹp và hoàn hảo hơn. Chắc hẳn khi bạn chuẩn bị cho quá trình sơn nhà sẽ nảy ra câu hỏi: Quy tắc sơn nhà như thế nào? Thật vậy, bên cạnh độ tốt của nước sơn thì quy trình thực hiện cũng quan trọng không kém. Do đó cần phải xem xét kỹ lưỡng cũng như tuân thủ các quy tắc khi sơn nhà để có thể bảo vệ lớp sơn được bền đẹp hơn.

1. Lựa chọn thời điểm sơn nhà

Chọn thời điểm sơn nhà thích hợp chính là quy tắc đầu tiên cho câu hỏi cần biết gì về quy tắc sơn nhà. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ công trình và công sức sơn nhà của bạn. Theo các chuyên gia kiến trúc, thời điểm sơn nhà thích hợp nhất ở nước ta là vào tháng 8, tháng 9 và tháng 10 dương lịch. Bởi đây là thời điểm mát mẻ, khô ráo và ít chịu các tác động từ thời tiết.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sơn lại nhà vào các thời điểm khác, nhưng tránh vào tháng mưa và tháng nắng gắt kéo dài. Nếu sơn nhà khi thời tiết ẩm mốc do mưa, khiến lớp sơn sẽ lâu khô và ngấm ẩm, loang màu,… Ngoài ra với thời tiết nắng nóng, khiến dung môi bay hơi nhanh và làm giảm đi độ bám tường của sơn. Bởi nước sơn cần một khoảng thời gian nhất định để bám dính, nếu thời gian nhanh sẽ khi màng sơn dễ rạn nứt, bong tróc.

cac-dau-hieu-nhan-biet-quy-trinh-son-nha-chuan
Các dấu hiệu nhận biết quy trình sơn nhà chuẩn

2. Đảm bảo bề mặt tường theo 3 quy tắc: Sạch sẽ – Khô ráo – bằng phẳng

Cần biết gì về quy tắc sơn lại nhà chính là việc đảm bảo tường nhà theo 3 quy tắc, để việc thi công sơn nhà được tiến hành dễ dàng và thuận lợi:

  • Tường phải sạch sẽ: Để nước sơn có thể thấm tốt và bám chắc vào tường, bạn có thể lau chùi những bụi bẩn, chất dơ, rêu phong hoặc các vết dàu mỡ bám trên tường nhà bằng khăn ướt.
  • Tường nhà phải khô ráo: Để nước sơn có thể lên màu đẹp và có độ mịn tốt, sau khi lau chùi sạch sẽ, bạn nên để khô ráo và đo lại độ ẩm tường bằng dụng cụ đo độ ẩm.
  • Tường nhà phải bằng phẳng: Để lớp sơn được hoàn hảo và quá trình sơn được thuận lợi, bạn phải đảm bảo rằng tường không bị nứt nẻ, bong tróc. Đối với các màu sơn cũ, bạn nên tẩy sạch hết màu sơn cũ rồi mới tiến hành sơn mới.
chuan-bi-be-mat-tuong-rat-quan-trong-trong-qua-trinh-son-nha
Chuẩn bị bề mặt tường rất quan trọng trong quá trình sơn nhà

3. Tính toán đúng lượng sơn cần mua

Để có thể tối ưu được chi phí sơn nhà, cũng như lượng sơn cần cho một diện tích cụ thể. Giúp cho lớp sơn được bền đẹp, không quá dày hoặc quá mỏng. Bạn nên xem xét độ phủ của mỗi loại sơn. Nói cách khách, độ phủ sơn chính là 1 lít nước sơn có thể sơn được số m2 tường tương ứng. Độ phủ cũng sẽ tùy thuộc vào bề mặt tường, bề mặt gồ ghề sẽ cần lượng nước sơn nhiều hơn bề mặt bằng phẳng.

Trên đây là 3 quy tắc sơn nhà mà mỗi khách hàng sơn nhà cần phải biết. Với những gia chủ lần đầu tiên thực hiện thi công nên tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc trên, tuy tốn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên bù lại, những lời giải cho câu hỏi cần biết gì về quy tắc sơn nhà trên sẽ giúp lớp sơn được bảo vệ lâu hơn, bền đẹp hơn cho tới quá trình thi công sơn lại nhà lần tiếp theo.

Liên hệ đơn vị thi công sơn nhà TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0898280768

Website: danglinhphat.com