7 Cách thiết kế cho nhà diện tích nhỏ tốt nhất hiện nay

Ngôi nhà có diện tích nhỏ mang lại cho bạn sự ấm cúng và có thể giúp cho bạn cảm thấy gần gủi với gia đình hơn. Nhưng thật ra cũng có những bất cập về sự tiện nghi và thoải mái. Một ngôi nhà diện tích nhỏ nếu không biết cách thiết kế sẽ làm cho nó trở nên tù túng và gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, Đơn vị sửa nhà Đăng Linh Phát xin gửi đến bạn 7 cách thiết kế cho nhà diện tích nhỏ tốt nhất hiện nay. Đã được Đăng Linh Phát thi công áp dụng tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương với giá trọn gói tốt nhất.

Những cách thiết kế sửa nhà đẹp với diện tích nhỏ

1. Bố trí các trang thiết bị nội thất thông minh và sáng tạo

Sử dụng các loại trang thiết bị nội thất thông minh là một trong những giải pháp hữu hiệu trong thiết kế một ngôi nhà đẹp với diện tích nhỏ. Bởi vì những thiết bị này đã được trang bị những tính năng hiện đại và được tích hợp nhiều chức năng khác nhau trong cùng một vật dụng, Do đó, không gian của ngôi nhà dù nhỏ nhưng sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với việc sử dụng các trang thiết bị nội thất thông thường. Hơn nữa ngôi nhà có thể giữ được vẻ tiện nghi và hiện đại.
thiết bị nội thất thông minh

2. Xây dựng thêm một gian gác lửng cho ngôi nhà

Đây là một ý tưởng đặc biệt và được nhiều khách hàng sử dụng để có thể mang lại thêm một không gian nhỏ cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể bố trí thêm những đồ vật nội thất thuận tiện cho sinh hoạt cá nhân như giường ngủ hay tủ quần áo. Đặc biệt là khi có thêm gác lửng thì bạn có thể thiết kế thêm một cửa sổ nhỏ để có thể nhìn thấy cảnh quan bên ngoài tại vị trí cao hơn trong ngôi nhà của mình. Bạn có thể sử dụng không gian này để làm phòng ngủ, phòng làm việc và tạo được niềm vui cho chính gia đình nhỏ của mình.
xây dựng thêm gác lửng

3. Thiết kế các vách ngăn mỏng để ngăn các phòng

Đối với những không gian nhỏ và hẹp thì việc xây dựng những bức tường kiên cố sẽ làm cho ngôi nhà trở nên chật hơn, hơn nữa còn chiếm diện tích rất nhiều. Do đó, khi sử dụng các loại vách ngăn nhỏ và mỏng như thạch cao, gỗ ép, tấm kính hay rèm rất hợp lý vì một phần những loại vách này sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích nhà, hơn nữa là khi di chuyển hoặc thay đổi thì việc thi công tháo dỡ sẽ dễ dàng hơn.
thiết kế vách ngăn mỏng

4. Thiết kế phòng bếp kết hợp với phòng khách

Đối với những ngôi nhà có không gian, diện tích nhỏ thì việc phân chia các phòng là một trở ngại lớn. Do đó, bạn có thể sử dụng một dạng thiết kế đó là thiết kế phòng bếp không gian mở. Mục đích của loại thiết kế này có thể áp dụng được rất nhiều và dễ dàng tạo được nhiều không gian hơn trong ngôi nhà nhỏ của mình. Hơn nữa, ngoài việc tạo được sự thoáng mát cho ngôi nhà thì cũng có thể mang lại bữa cơm ấm cúng cho gia đình. Hơn nữa có thể gắn thêm đèn trắng để tạo vẻ tiện nghi và sang trọng hơn.

5. Xử lý tất cả không gian dư trong nhà

Khi xây dựng và thiết kế một ngôi nhà có diện tích nhỏ, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy có những không gian mà mình có thể sử dụng và cải tạo được như các góc nhọn trong nhà hoặc gầm cầu thang. Những vị trí này nhìn thì thấy đơn giản nhưng thật ra cũng chiếm một khoảng diện tích lớn trong ngôi nhà của bạn và khiến bạn cảm thấy chật hẹp hơn. Do đó, bạn có thể tìm cách xử lý những không gian đó để chúng trở nên hữu ích hơn. Ví dụ như thiết kế một giá treo đồ hoặc là kệ để sách vở và công việc.
xử lý không gian dư trong nhà

6. Thiết kế ngôi nhà diện tích nhỏ với gam màu sáng

Với việc sử dụng các gam màu sáng cho một ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ làm cho ngôi nhà trở nên thanh lịch, hiện đại và sang trọng. Hơn nữa còn có thể tạo được sự rộng rãi và thoáng mát cho ngôi nhà. Đồng thời có thể mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình và không tạo cảm giác tù túng, chật hẹp. Do đó, bạn nên tránh chọn những gam màu tối vì chúng có thể làm cho không gian nhà bạn trở nên hẹp hơn và gây cảm giác khó chịu hơn cho các thành viên trong nhà.
nhà nhỏ gam màu sáng

7. Thiết kế thêm các tấm gương cho nhà diện tích nhỏ

Mục đích của việc sử dụng gương để trang trí cho ngôi nhà cũng làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn, góp phần tạo được nét đẹp riêng và thẩm mỹ cao cho không gian của ngôi nhà. Ngoài tác dụng để soi, sử dụng cho công việc sinh hoạt cá nhân thì sử dụng gương trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ có thể giúp cho không gian của ngôi nhà như được nhân đôi.
thiết kế gương cho nhà nhỏ

Nếu quý khách muốn trang trí một ngôi nhà đẹp với diện tích nhỏ thì đừng ngại nhấc máy và liên hệ đến hotline 0898280768 của đơn vị thi công sửa nhà Đăng Linh Phát. Chúng tôi luôn mang lại sự uy tín, thành công và tốt nhất cho khách hàng tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Có thể tư vấn cho bạn một không gian tốt hơn để cải tạo ngôi nhà cũng như được hưởng ưu đãi chi phí thi công tốt nhất.

Liên hệ đơn vị thi công sửa nhà TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0898280768

Website: danglinhphat.com