Bảng màu sơn nhà đẹp, hiện đại, hợp phong thủy cho gia chủ

 Chọn màu sơn nhà rất quan trọng. Màu sơn nhà không những giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ theo quan niệm phong thủy. Bảng màu sơn nhà hiện nay được cập nhật với nhiều màu sắc độc đáo, hợp xu hướng kiến trúc hiện đại. Tham khảo bảng màu sơn nhà hot nhất dưới đây và cách chọn sơn nhà đẹp, hợp mệnh giúp mang lại vận may tốt nhất cho bạn và gia đình.

Những màu sơn nhà hot, được yêu thích nhất

 Khách hàng ngày nay ưa chuộng những màu sơn nhà độc đáo, đề cao tính sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà của mình. Những màu sơn sau đây đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Sơn nhà màu xanh da trời

 Màu sơn xanh da trời là một gam màu lạnh được yêu thích nhất trong bảng màu sơn nhà. Màu xanh da trời tạo cho ngôi nhà bạn vẻ hiện đại và đẹp mắt. Sơn nhà màu xanh dương có thể được dùng để sơn mặt ngoài hoặc tường bên trong ngôi nhà, kết hợp với một vài màu trung tính như sơn trắng, sơn màu ghi,…

nha-son-mau-xanh-da-troi
Nhà sơn màu xanh da trời

Sơn nhà màu trắng

 Sơn nhà màu trắng hay trắng sữa là một lựa chọn an toàn nhưng không bao giờ lỗi thời cho những ngôi nhà có kiến trúc dù là cổ điển hay hiện đại. Màu sơn trắng được yêu thích bởi nó tạo vẻ đẹp hài hòa, trang nhã cho ngôi nhà. Màu trắng cũng làm nổi bật các chi tiết nội thất khác như màu cửa, màu ngói, gạch sàn nhà,…

nha-son-mau-trang
Nhà sơn màu trắng

Sơn nhà màu xanh ngọc

 Trong những năm gần đây, màu sơn xanh ngọc là màu ấn tượng trong bảng màu sơn nhà, thu hút sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi độ bắt mắt và cảm giác hiện đại mà nó mang lại cho căn nhà. Ngôi nhà sơn màu xanh ngọc tạo cảm giác tươi mới, sáng sủa, rất thích hợp với các chi tiết nội thất bằng kính sang trọng.

nha-son-mau-xanh-ngoc
Nhà sơn màu xanh ngọc

Sơn nhà màu xám ghi

 Màu xám ghi khi sơn lên ngôi nhà không hề gây cảm giác nhạt nhòa, ngược lại đây là một màu sắc trang trọng và mang hơi hướng châu Âu cổ điển. Những ngôi nhà được sơn màu xám ghi kết hợp với nội thất gỗ nâu hay nâu đỏ tạo cảm giác tinh tế, hài hòa nhưng cũng vô cùng độc đáo.

nha-son-mau-xam-nghi
Nhà sơn màu xám ghi

Sơn nhà màu vàng kem, vàng nâu

 Màu vàng là màu sơn tone ấm mang lại cảm giác ấm cúng và nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Sơn nhà màu vàng hay vàng nâu kết hợp là một lựa chọn độc đáo. Đặc biệt đối với những ngôi nhà mang kiến trúc cổ điển, truyền thống thì màu sơn vàng kết hợp nâu đất vô cùng phù hợp. Màu sắc này làm nổi bật những chi tiết chạm trổ, điêu khắc tinh tế của ngôi nhà.

nha-son-mau-vang-kem
Nhà sơn màu vàng kem

Cách chọn sơn nhà phù hợp

 Trong bảng màu sơn nhà hiện nay, có rất nhiều màu sơn được cập nhật theo xu hướng hiện đại nhất, thu hút nhất. Để chọn được màu sơn nhà thích hợp, bạn có thể tham khảo một vài mẹo sau đây.

Chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ

 Màu sơn nhà cũng liên quan rất nhiều đến yếu tố phong thủy. Vì vậy nên chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ. Người mệnh Kim hãy chọn màu vàng, vàng đất, nâu hoặc xanh da trời. Người mệnh Thủy chọn màu trắng, xám ghi, xanh. Mệnh Thổ phù hợp với các màu nâu đất, vàng nâu, vàng đất. Mệnh Mộc thì nên chọn màu sơn xanh lá, xanh da trời, xám ghi. Người mệnh Hỏa có thể chọn màu đỏ đất, trắng, xanh lá, nâu.

Kết hợp nhiều màu sơn khác nhau

 Một ngôi nhà có thể kết hợp nhiều màu sơn khác nhau để tạo nên vẻ đẹp nổi bật. Song bạn cần lưu ý những màu sơn kết hợp phải thật sự hài hòa, phù hợp với các chi tiết và đồ nội thất của căn nhà. Không nên kết hợp những gam màu quá tương phản hay nhạt nhòa sẽ ngôi nhà của bạn trông không được đẹp mắt. Cũng không nên phối quá nhiều màu sơn nhà trên một ngôi nhà.

 Những màu sơn nhà trên đây hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tham khảo bảng màu sơn hiện đại và lắng nghe tư vấn của dịch vụ xây dựng để có được lựa chọn thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình.