Cách chọn màu sơn trần nhà đẹp mắt, hài hòa với màu tường

 Trần nhà và tường nhà cần được chọn màu sơn kỹ lưỡng để vừa đáp ứng sở thích của gia chủ vừa phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Đặc biệt phần trần nhà là nơi dễ bị thấm dột nếu thi công chống thấm không hiệu quả. Do đó khi chọn sơn trần nhà, cần lưu ý đến màu sắc và cả chất lượng của loại sơn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách chọn màu sơn trần nhà và phối màu đẹp mắt, giúp tạo nên không gian mới mẻ cho căn nhà.

Chọn màu sơn trần trùng với sơn tường nhà

 Đây là phương pháp đơn giản, phổ biến dành cho những ngôi nhà có màu sơn tường cơ bản, trung tính như trắng, trắng sữa, trắng kem, xám ghi,…Bạn có thể chọn màu sơn cho trần nhà trùng với màu tường để tạo cảm giác không gian thoáng đãng, rộng rãi, làm nổi bật nội thất trong nhà. Phương pháp này nhanh chóng, hiệu quả, giúp bạn không phải băn khoăn chọn màu sơn cho khu vực trần nhà, tạo cảm giác đồng nhất toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà.

tran-va-tuong-nha-cung-son-mau-trang
Trần và tường nhà cùng sơn màu trắng

Phối màu sơn trần và sơn tường khác nhau

 Hầu hết những ngôi nhà hiện đại sẽ được phối màu sơn hài hòa giữa tường và trần nhà. Màu sơn được phối là những gam màu cùng tông hoặc tương phản nhẹ, không gây cảm giác đối lập quá nhiều. Phối màu sơn trần nhà và tường nhà thích hợp sẽ làm nổi bật ngôi nhà của bạn. Ví dụ nếu sơn tường màu vàng kem, bạn có thể chọn sơn trần màu trắng hoặc trắng kem. Một bí quyết hay ho là có thể pha màu sơn tường vào màu sơn trần để xem độ hài hòa của hai màu sắc này trước khi chọn sơn.

tran-va-tuong-nha-khac-mau
Trần và tường nhà khác màu

Phối màu sơn trần và sơn tường giống nhau nhưng khác độ đậm nhạt

 Cách này có thể áp dụng hiệu quả cho những ngôi nhà có màu sơn tường nổi bật như vàng, vàng nâu, xanh lá, xanh da trời, vàng gỗ,…. Khi đó bạn nên chọn sơn trần cùng màu nhưng nhạt hơn để tạo sự hài hòa. Ngược lại nếu màu sơn tường là màu nhạt, bạn có thể chọn sơn trần đậm hơn, nổi bật hơn để không bị nhàm chán. Lưu ý pha thử màu sơn nhà theo từng cấp độ màu phù hợp trước khi tiến hành sơn, không nên đậm quá hay nhạt quá sẽ tạo thành hai mảng màu tương phản nhiều.

tran-va-tuong-nha-cung-mau-khac-tong
Trần và tường nhà cùng màu, khác tông

Chọn màu sơn trắng để sơn phần trần nhà

 Màu sơn trắng là lựa chọn an toàn và hiệu quả khi bạn không có ý tưởng nào khác cho màu sơn trần nhà. Màu trắng dễ dàng kết hợp với bất kỳ tông màu nào màu vẫn tạo được cảm giác hài hòa. Đặc biệt, sơn trắng mang màu sắc hiện đại, cao cấp và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Màu sắc này làm nổi bật các chi tiết nội thất bên trong nhà, nhất là khi trần nhà có gắn đèn chùm, đèn màu độc đáo. Sắc trắng cũng mang lại cảm giác thoáng đãng và dễ chịu cho ngôi nhà.

tran-nha-mau-trang
Trần nhà màu trắng

 Trên đây là những gợi ý chọn màu sơn trần nhà phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay. Nếu còn băn khoăn, bạn có thể nhờ tư vấn bởi những người có kinh nghiệm hoặc liên hệ dịch vụ sơn nhà chất lượng của công ty Đăng Linh Phát để được hỗ trợ hoàn toàn.