Cách chống thấm tường gạch không trát hiệu quả triệt để 100%

Chống thấm tường gạch không trát là một trong các vấn đề khó khăn nhất khi thi công chống thấm cho ngôi nhà. Do điều kiện bắt buộc mà ngôi nhà của chúng ta không thể trát vữa bên ngoài khiến cho nước thấm trực tiếp vào gạch. Hôm nay mời bạn cùng Đăng Linh Phát tìm cách giải quyết nga trong bài này nhé.

Tường gạch không trát là gì?

Tường gạch không trát là loại tường dùng gạch Tuynel hoặc block để xây dựng ngôi nhà. Tường gạch không trát sử dụng trong thiết kế xây dựng theo hình khối vừa phải. Mặt gạch tường không trát có những cạnh vuông vắn, đẹp mắt không họa tiết và không trang trí. Gạch đưa vào trong xây dựng và tiến hành xây mà không trát.

Tường gạch không trát vữa là gì ?
Tường gạch không trát vữa là gì ?

Tầm quan trọng của chống thấm tường gạch không trát

Những bức tường không trát hiện nay được mọi người ưa chuộng rất nhiều, đặc biệt là ở trong các quán cà phê, nhà sách, những cấu trúc mang hơi hướng cổ điển lẫn phá cách nói chung. Những bức tường không trát để lộ các hàng gạch màu đỏ và cam nổi bật, các viên gạch được xếp tầng tầng lớp lớp lên nhau, giữa một không gian hiện đại xuất hiện hình ảnh một bức tường đỏ cam thuần túy, sẽ khiến không gian trở nên thật hài hòa nhưng cũng thật đậm phong cách nổi loạn.

Những bức tường không trát thường có công dụng trang trí bên trong thì chúng ta không cần phải nhắc tới.Tuy nhiên, hiện nay có một số người lại ưa chuộng dùng tường không trát cho bề mặt tường bên ngoài của ngôi nhà. Việc không có lớp bảo hộ giống như những bức tường bình thường gây ra tình trạng dễ bị hư hỏng, thấm nước nhiều hơn có khi lên đến 80 %. Vì thế, chúng ta cần phải tìm cách chống thấm cho những bức tường này, làm sao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo hiệu quả chống thấm cho tường cao.

Cách chống thấm tường gạch không trát hiệu quả triệt để 100%

Để chống thấm cho tường gạch không trát là một vấn đề cần giải quyết ngay. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang loay hoay và chưa tìm được giải pháp nào thực sự hiệu quả để ngăn ngừa và xử lý tình trạng này. Hiện nay có nhiều cách để chống thấm cho tường không được trát vữa ngoài hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp chống thấm tường gạch không trát hay nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc.

Cách chống thấm tường gạch không trát hiệu quả triệt để 100%
Cách chống thấm tường gạch không trát hiệu quả triệt để 100%

Chống thấm tường gạch không trát bằng cách chống thấm thuận

Việc chống thấm tường không trát chính là một trong các công việc khó khăn, phức tạp hơn so với chống thấm tường trát. Tường không trát thường bị thấm nước nhiều hơn, dẫn đến tuổi thọ của nó bị giảm đi khá nhiều nên chúng ta cần phải tiến hành chống thấm ngay. Chính vì vậy, người ta phát hiện ra biện pháp chống thấm tường không trát bằng cách chống thấm thuận như sau.

Chống thấm tường gạch không trát bằng cách chống thấm thuận
Chống thấm tường gạch không trát bằng cách chống thấm thuận

Với các ngôi nhà có thiết kế tường liền kề với các ngôi nhà kế bên, thì các bạn không thể áp dụng biện pháp này mà phải sử dụng biện pháp chống thấm ngược, chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần sau. Cho nên, nếu xét về hiệu quả thì đây là loại chống thấm có kết quả tốt nhất.

Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu áp dụng biện pháp này thì bạn sẽ nhận được hiệu quả kinh tế khá cao cũng như độ chống thấm tuyệt đối. Vật liệu chống thấm được dùng trong trường hợp này chính là các loại vật liệu dùng phổ biến hiện nay như là keo chống thấm sika, màng chống thấm, phụ liệu chống thấm,… Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng nhu cầu mà bạn chọn lựa đâu là loại chống thấm bạn cần nhất.

Chống thấm tường không trát bằng cách chống thấm ngược

Những ngôi nhà nào có tường liền kề với các nhà khác, thì hãy tham khảo cách chống thấm tường gạch không trát bằng cách chống thấm ngược này nhé. Như chúng tôi đã nêu trên là phương pháp này không hiệu quả bằng phương pháp trên, và nó còn tốn nhiều chi phí của gia chủ hơn. Tuy nhiên, nếu tường nhà các bạn quá sát nhau thì bắt buộc phải làm theo cách này để bảo vệ nó.

Nếu như tường bên trong của ngôi nhà bạn không trát xi măng, thì trước hết bạn phải tiến hành trát xi măng một lớp mỏng, rồi hòa cùng với những vật liệu chống thấm mà bạn lựa chọn. Bạn hãy chú ý chọn loại vật liệu có thể kết hợp với gốc xi măng, để mang lại hiệu quả cao trong việc chống thấm tốt nhất.

Chống thấm tường không trát bằng chống thấm ngược
Chống thấm tường không trát bằng chống thấm ngược

Sau khi tạo được hai màng chống thấm như thế này, thì có nghĩa bạn đã tạo được hai màng chống thấm nước chắc chắn. Từ đó, bạn không cần phải lo lắng đến việc trời mưa nước thấm vào nhà nữa rồi. Với biện pháp này thì bạn phải tốn nhiều vật liệu hơn, do đó chi phí bỏ ra để chống thấm có thể tăng lên từ 2 đến 3 lần so với cách chống thấm thuận.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cách chống thấm tường gạch không trát hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn về việc chống thấm tường không trát làm sai cách sẽ bị thấm trở lại, gây ẩm mốc tường. Hãy liên hệ Hotline: 0975 458 632 để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ Uy tín – Chất lượng – Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Đến ngay Công Ty chống thấm Đăng Linh Phát

Mỗi công trình nhà muốn đạt được độ bền đẹp với chắc chắn sau nhiều năm. Thì không thể nào bỏ qua khâu thi công chống thấm công trình. Do đó, hãy tìm cho mình một công Ty chuyên nhận xử lý thấm dột tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai chuyên nghiệp nhất. Để bạn có thể yên tâm hơn đối với công trình của mình, đặc biệt tại khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm.

Công Ty xây dựng Đăng Linh Phát  với kinh nghiệm chống dột thấm trên nhiều năm. Thợ xử lý thấm dột chuyên nghiệp  sử dụng phương pháp chống thấm hiện đại nhất. Hứa hẹn sẽ mang đến công trình chống thấm triệt để, hiệu quả với bền lâu cho quý khách.

Hãy đến với Công Ty chống thấm dột Đăng Linh Phát, được hợp tác với quý khách là niềm vinh hạnh lớn nhất của công ty!

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

MST: 0315456413

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975458632

Email: danglinhphat.co@gmail.com

Website: danglinhphat.com