Chi phí sơn nhà hết bao nhiêu tiền? Bỏ túi cách tính chi phí sơn nhà

 Vào mỗi dịp năm mới, nhiều gia đình thường có nhu cầu “ thay áo mới” cho ngôi nhà của mình. Ngoài việc vệ sinh nhà ở, nhiều gia đình còn có nhu cầu sơn lại nhà. Tuy nhiên có khá nhiều khách hàng đang thắc mắc không biết sơn nhà hết bao nhiêu tiền? Làm sao để tính được chi phí sơn nhà để dự trù tài chính trước khi tiến hành sơn nhà.

Sơn nhà hết bao nhiêu tiền?

 Rất khó để trả lời chính xác câu hỏi sơn nhà hết bao nhiêu tiền? Mức giá sơn nhà hầu như không cố định mà sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như diện tích nhà, loại sơn, thời giá dịch vụ và các yếu tố liên quan. Vậy nên để biết được chính xác giá sơn nhà, chủ nhà thường phải liên hệ với các dịch vụ chuyên nghiệp để được báo giá chi tiết.

 Có nhiều khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí, hoặc không muốn bị “ chặt chém” bởi dịch vụ ngoài nên đã tự tính toán mức chi phí sơn nhà. Vậy để có được mức giá ước lượng cho chi phí sơn nhà thì cần dựa vào những yếu tố cụ thể nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung kế tiếp.

son-nha-het-bao-nhieu-tien
Sơn nhà hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí sơn nhà hiện nay

 Thông thường để tính được mức giá sơn nhà, khách hàng hãy tính toán trình tự theo các bước dưới đây.

Diện tích nhà ở cụ thể

 Đây là bước quan trọng đầu tiên cho việc tính toán chi phí sơn nhà. Khách hàng cần phải nắm rõ được diện tích mình cần sơn lại mới. Diện tích sơn theo công thức chiều dài nhân với chiều cao của tường. Dùng thước đo chuyên dụng trong xây dựng, trong quá trình đo đạc cần loại bỏ diện tích cửa sổ và cửa chính.
 Sau khi đo đạc tổng thể diện tích cần sơn, trừ đi diện tích các cửa thì có thể ra được diện tích chính xác cần sơn.

do-dien-tich-can-son-cu-the
Đo diện tích cần sơn cụ thể

Tính lượng sơn sử dụng

 Khi đã có được diện tích cần sơn cụ thể, việc làm tiếp theo là ước lượng sơn sử dụng cho việc sơn nhà. Thông thường để lớp sơn nhà bền màu và lâu dài khi sử dụng, khách hàng nên sơn hai lớp sơn. Công thức tính lúc này là lấy diện tích mới đo được nhân đôi và chia cho số ml có trên hộp sơn. Như vậy là có thể ước chừng được số hộp sơn cần mua.

 Tuy nhiên nếu bạn muốn tự sơn nhà, hãy nên tính toán thêm số lượng dự phòng để sử dụng nếu có phát sinh.

tinh-toan-dien-tich-cu-the-de-uoc-luong-so-luong-son-can-mua
Tính toán diện tích cụ thể để ước lượng số lượng sơn cần mua

Tìm hiểu giá thợ sơn dịch vụ hiện nay trên thị trường

 Sau khi tính toán được diện tích và lượng sơn cần sử dụng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về giá thợ sơn hiện nay. Có rất nhiều dịch vụ sơn tường với mức giá khác nhau, khách hàng nên tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp. Cần tỉnh táo trước các dịch vụ sơn nhà chi phí rẻ? Hãy quan tâm nhiều hơn đến chất lượng dịch vụ cũng như kết quả bạn sẽ nhận được.

Trên đây là vài bí quyết “ bỏ túi” cho khách hàng khi đang có thắc mắc sơn nhà hết bao nhiêu tiền. Nhằm tránh mất thời gian cho việc tính toán, khách hàng có thể liên hệ với các dịch vụ sơn nhà trọn gói để được báo giá chi tiết.

Khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ sơn nhà Đăng Linh Phát theo số Hotline 0898.280.768 để được tư vấn và báo giá cụ thể.