Chống thấm chân tường bị thấm nước, ẩm mốc theo cách truyền thống

Hiện nay nhiều công trình xây dựng sau một quá trình sử dụng luôn có hiện tượng bị thấm tại chân tường. Hiện tượng này gây mất mỹ quan về không gian sống và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để khắc phục được những tình trạng khó khăn trên, bạn cần phải tìm được một giải pháp phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao. Bài viết này của Đăng Linh Phát sẽ giúp bạn chống thấm chân tường bị thấm nước theo cách chống thấm nhé.

Chống thấm chân tường bị thấm nước theo cách truyền thống
Chống thấm chân tường bị thấm nước theo cách truyền thống

Những nguyên nhân chân tường bị thấm nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chân tường thấm, nhưng ở phần này chúng tôi liệt kê 3 nguyên nhân phổ biến gây thấm chân tường.

  • Bị ảnh hưởng bởi các vật liệu xây dựng gốc: Vật liệu xây dựng như vữa xi măng hoặc gạch có khả năng hấp thụ nước lớn. Sau một thời gian sử dụng công trình, nước thường ngấm vào vật liệu và một phần nước được hút theo mạch lan lên chân tường. Phần còn lại thường bị đọng nước và thấm vào chân tường. Hiện tượng thấm chân tường thường do bị ảnh hưởng bởi vật liệu gốc, nó thường xảy ra ở các nơi có độ ẩm cao, tiếp xúc gần nguồn nước như khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh, bể bơi, bể cá..
  • Khi xây dựng công trình, lượng xi măng sử dụng để thi công không đủ: Trong quá trình thi công và kỹ thuật thi công không đạt tiêu chuẩn, dẫn đến việc chân tường vách tường xuất hiện những lỗ rỗng, tạo điều kiện cho nước thấm vào chân tường.
  • Không áp dụng những biện pháp chống thấm từ ban đầu: Do gia chủ muốn tiết kiệm chi phí, do nhà thầu xây dựng bỏ qua phần thi công chống thấm, hoặc thi công trong việc chống thấm không hiệu quả, không đạt kỹ thuật…
  • Do trời mưa nhiều, lượng nước ngấm trong đất quá lớn. Ở đây xi măng lại có bản chất hút nước mạnh. Chúng sẽ hút nước và đưa 1 phần nước này theo mạch, lan lên phần chân tường.
  • Thi công chân tường giữa 2 nhà có khoảng cách nhỏ. Mà lượng nước luôn cao nên dẫn đến tình trạng thấm ngược cũng cao hơn.
Xử lý chống thấm chân tường theo cách truyền thống đạt hiệu quả cao
Xử lý chống thấm chân tường theo cách truyền thống đạt hiệu quả cao

Chống thấm chân tường bị thấm nước, ẩm mốc theo cách truyền thống

Hiện có rất nhiều cách giải quyết chống thấm khác nhau. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cho nhiều người cảm thấy lúng túng và gặp khó khăn khi phải lựa chọn. Sau đây Đăng Linh Phát xin giới thiệu chi tiết một số phương pháp về các cách chống thấm chân tường bị thấm nước, ẩm mốc kiểu truyền thống.

Dùng gạch ốp tường, giấy dán tường

Với phương pháp này, thường được rất nhiều người nghĩ đến ngay khi muốn chống thấm chân tường bị thấm nước. Cách này không những chống thấm hiệu quả, mà nó còn có tác dụng làm trang trí cho căn nhà. Tuy nhiên, phương pháp này có thật sự hiệu quả như nhiều người vẫn nghĩ đến hay không?

Với việc dùng phương pháp ốp đá hay gạch ốp lên cao xung quanh chân tường của căn nhà. Tuy nhiên, việc làm này sẽ làm đoạn tường có kẽ hở do hơi ẩm từ nước nên tường nhanh hỏng hơn. Vì thế, các bạn cũng không nên áp dụng biện pháp này để giúp chống thấm nước cho chân tường nhà mình.

Tương tự giống như gạch ốp thì việc các bạn dùng giấy dán tường cũng chỉ là 1 biện pháp tạm thời, nó không hề mang lại hiệu quả về lâu dài chút nào cả. Cách này chỉ phù hợp với công trình nhà ở tạm thời mà thôi.

Đục chân tường rót vữa để tạo dầm cách ẩm chống thấm

Phương pháp dầm cách ẩm chính được tạo thành bằng cách đục rồi rót vữa tự chảy (AC Grout hoặc Sika Grout) vào chân tường.

Dầm cách ẩm có tác dụng chống thấm hiệu quả hơn gạch đá hoặc giấy dán tường. Hạn chế của biện pháp này là dễ gây ra hiện tượng sụt gãy chân tường. Tính về lâu dài, nó thường gây ảnh hưởng đến kết cấu của cả căn nhà.

Chống thấm chân tường bị thấm nước, ẩm mốc  bằng xi măng/ vữa trộn xi măng.

Với phương pháp chống thấm này, người thợ cần đục một lớp vữa sát chân tường ( từ 0.5m đến 1m). Tiếp theo, người thợ sẽ quét nhanh một lớp chất chống thấm có gốc xi măng, sau đó trát lại bằng vữa có trộn phụ gia chống thấm.

Về phương pháp chống thấm chân tường bị thấm nước này không đem lại hiệu quả cao. Vì lâu ngày nước vẫn có thể thấm qua mao mạch gây ra hiện tượng thấm ngược.

Xử lý chống thấm chân tường theo cách truyền thống
Xử lý chống thấm chân tường theo cách truyền thống

Những lưu ý khi xử lý chống thấm chân tường:

  • Bề mặt chống thấm cần vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi bẩn bám vào
  • Đảm bảo vật liệu chống thấm nước có kết dính với bề mặt tốt nhất
  • Sử dụng nilon, bao che lại để tránh tình trạng khô quá nhanh chất chống thấm trong quá trình thi công chống thấm
  • Nếu có tình trạng chống thấm bị rò rỉ, bạn hãy sử dụng ngay keo chất chống thấm để khắc phục

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin về kỹ thuật chống thấm chân tường bị thấm nước, ẩm mốc theo cách truyền thống. Nếu bạn còn thắc mắc, hay muốn tìm một dịch vụ thi công chống thấm uy tín tại HCM. Hãy liên hệ theo số Hotline của chúng tôi: 0975 458 632. Đăng Linh Phát rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Dịch vụ Uy tín – Chất lượng – Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Đến ngay Công Ty chống thấm Đăng Linh Phát

Mỗi công trình nhà muốn đạt được độ bền đẹp với chắc chắn sau nhiều năm. Thì không thể nào bỏ qua khâu thi công chống thấm công trình. Do đó, hãy tìm cho mình một công Ty chuyên nhận xử lý thấm dột tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai chuyên nghiệp nhất. Để bạn có thể yên tâm hơn đối với công trình của mình, đặc biệt tại khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm.

Công Ty xây dựng Đăng Linh Phát  với kinh nghiệm chống dột thấm trên nhiều năm. Thợ xử lý thấm dột chuyên nghiệp  sử dụng phương pháp chống thấm hiện đại nhất. Hứa hẹn sẽ mang đến công trình chống thấm triệt để, hiệu quả với bền lâu cho quý khách.

Hãy đến với Công Ty chống thấm dột Đăng Linh Phát, được hợp tác với quý khách là niềm vinh hạnh lớn nhất của công ty!

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

MST: 0315456413

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975458632

Email: danglinhphat.co@gmail.com

Website: danglinhphat.com