Cửa nhà nên sơn màu gì? Một vài gợi ý màu sơn cửa cho bạn

 Để có được một nhà thật sự ưng ý quả là không dễ dàng. Thiết kế nhà phải phù hợp với diện tích và hình dáng đất. Hướng nhà phải hợp với gia chủ. Rồi nội thất phải hợp với thiết kế nhà mà vẫn đảm bảo được phong thủy. Ngay cả việc nhỏ nhất là lựa chọn màu sơn cửa cũng đủ khiến bạn rối não. Vậy thì cửa nhà nên sơn màu gì?

cua-nha-nen-son-mau-gi
Cửa nhà nên sơn màu gì?

Nguyên tắc khi chọn màu sơn cửa

 Khi lựa chọn màu sắc cho căn nhà, màu sơn tường là lựa chọn được ưu tiên số 1. Nó tạo ra bố cục màu sắc chỉnh thể cho cả ngôi nhà. Vì vậy, việc chọn màu sơn cửa cần dựa vào màu sắc của sơn tường.

 Ngoài cửa chính, các hệ cửa sổ chính là điểm nhấn của ngôi nhà. Bạn cần lựa chọn màu làm sao để cửa sổ vừa hài hòa với tone màu chủ đạo, vừa làm nổi bật lên được mục đích của thiết kế. Lưu ý tránh những màu khiến cửa bị chìm, làm hỏng ý đồ thiết kế của kĩ sư.

 Vì các hệ cửa là nơi đón nắng, mưa, gió trực tiếp nên màu sắc bạn chọn cũng cần phù hợp với khí hậu ở Việt Nam. Ví dụ, nếu bạn chọn màu cửa quá đậm thì sẽ sớm bị lệch tone với màu tường. Bởi màu tường sẽ nhanh phai màu nhanh hơn do những tác động của thời tiết,…

 Màu sắc được chọn cần hợp với mệnh của gia chủ để đảm bảo yếu tố phong thủy. Bạn nên hết sức lưu ý điều này vì phong thủy tốt mới mang lại vận khí tốt, giúp mọi việc trong nhà được hanh thông.

 Màu sắc của các cửa và tường cũng nên nằm trong mối quan hệ tương sinh theo ngũ mệnh. Ví dụ nhà bạn sơn màu hồng thì không nên chọn cửa màu xanh nước biển hay xanh dương. Bởi màu của cửa là thủy sẽ dập tắt màu hỏa của tường, khiến ngôi nhà rơi vào mối quan hệ tương khắc. Cũng cần tránh sự trùng lặp màu sắc trong cùng 1 màu mệnh với sơn tường vì không tôn được nét nổi bật của ngôi nhà.

nguyen-tac-chon-mau-son-cua
Nguyên tắc chọn màu sơn cửa

 Những nguyên tắc trên đây được chia sẻ từ thợ sơn nhà chuyên nghiệp của Đăng Linh Phát, khi áp dụng nguyên tắc này chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được màu cửa nhà ưng ý.

Một vài gợi ý màu sơn cửa

 Gia chủ mệnh kim có thể chọn các màu như trắng, bạc, vàng (màu bản mệnh) hoặc màu nâu đất (màu của mệnh thổ, nằm trong mối quan hệ tương sinh). Hỏa khắc kim, vì vậy, nếu gia chủ mệnh kim thì tránh các màu sơn cửa như hồng, cam, đỏ,…

 Gia chủ mệnh hỏa thì nên chọn những gam màu của mệnh mộc như xanh lá, xanh cốm. Cần tránh tuyệt đối cửa màu xanh dương hay nước biển để vân khí không bị dập tắt.
 Màu đen, tím, xanh lam sẽ hợp với gia chủ mang mệnh thủy theo mối quan hệ Kim sinh Thủy. Còn màu cần tránh là màu của mệnh thổ như vàng đất, nâu đất,…

 Đối với những chủ nhà mệnh thổ, màu sắc nên lựa chọn là màu của mệnh hỏa Nhưng nên tránh chọn màu đỏ. Vì màu đỏ nóng, nhìn vào ngôi nhà sẽ gây cho mọi người cảm giác chói mắt. Nó cũng dễ tạo ra sự bất hòa trong gia đình vì “hỏa lớn”. Cũng không nên chọn cửa tone màu xanh lá vì mộc khắc thủy.

goi-y-mau-son-cua
Gợi ý màu sơn cửa

 Cuối cùng, nếu gia chủ mệnh mộc thì màu tương sinh là màu của mệnh thủy, màu tương khắc là màu của mệnh kim. Bạn nên chọn và tránh những màu của mệnh này như những gợi ý trên.

 Trên đây là một vài gợi ý cho câu hỏi cửa nhà nên sơn màu gì? Hi vọng bài viết của công ty Đăng Linh Phát chúng tôi sẽ giúp gia chủ chọn được màu sơn cửa ưng ý cho ngôi nhà của mình.