Gia chủ mệnh Mộc sơn nhà màu gì hợp phong thủy?

 Ngôi nhà là nơi vô cùng quan trọng, gắn liền với cuộc đời của mỗi gia đình. Ai mà không muốn được ở trong một ngôi nhà sạch sẽ, vững chãi với màu sơn đẹp mắt. Đặc biệt là màu sơn, không chỉ đẹp còn cần phải hợp phong thủy, hợp với vận mệnh của gia chủ. Lựa chọn màu sơn phù hợp không chỉ giúp gia tăng thẩm mỹ ngôi nhà. Mà còn góp phần khiến gia đạo hòa thuận, vận khí hanh thông thịnh vượng. Vậy người mệnh Mộc sơn nhà màu gì? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi mà các gia chủ mệnh Mộc thường băn khoăn.

lua-chon-mau-son-phu-hop-khong-chi-giup-gia-tang-tham-my-ngoi-nha
Lựa chọn màu sơn phù hợp không chỉ giúp gia tăng thẩm mỹ ngôi nhà

Những nét chung của người mệnh Mộc

 Trong Ngũ hành, nguyên tố Mộc tượng trưng cho thực vật, cây cối. Đây là biểu tượng cho sự sống, sinh sôi nảy nở, và là sự kết nối với nhau. Người mệnh Mộc thường có một số tính cách như sau:

 – Hòa đồng, chu đáo và tử tế. Người mệnh Mộc dễ thông cảm, thích quan tâm đến người khác, rất bao dung và rộng lượng với bạn bè.
 – Đây cũng là con người của nghệ thuật, giàu trí tưởng tượng, sáng tạo và làm việc theo hướng cảm xúc. Tuy có nhiều ý tưởng nhưng người mệnh Mộc không thường cố chấp với ý kiến của mình, ngược lại càng giỏi trong việc dung hòa các ý tưởng để giải quyết sự việc nhanh chóng hiệu quả.
 – Người thuộc hành Mộc được mọi người yêu mến hơn so với các hành khác vì tính cách nhân hậu và hào phóng của mình.

day-cung-la-con-nguoi-cua-nghe-thuat-giau-tri-tuong-tuong
Đây cũng là con người của nghệ thuật, giàu trí tưởng tượng

Người mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

 Màu sơn nhà tác động đến gia chủ và các thành viên hằng ngày. Lựa chọn màu sơn không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và trạng thái học tập, làm việc. Nên nhiều người thường đặt câu hỏi người mệnh Mộc sơn nhà màu gì. Bảng màu dành cho người mệnh Mộc khá phong phú đa dạng. Từ đậm đến nhạt đều có. Hơn nữa còn có thể kết hợp với các màu sắc tương sinh gia tăng thẩm mỹ và vận khí cho ngôi nhà.

 Đối với phòng riêng của mình, bạn có thể lựa màu hợp mệnh và yêu thích. Nhưng nếu nhà có nhiều phòng với nhiều thành viên thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 ● Phòng khách, tường ngoài, ban công,… là những nơi chủ chốt trong nhà, gắn liền với hạnh vận của gia chủ. Nên chọn những màu yêu thích nhưng lại hợp phong thủy, tương sinh với mệnh cách chủ nhà. Như vậy có thể giúp sự nghiệp công việc, sức khỏe của chủ nhà và gia đình thông thuận, nhiều may mắn.
 ● Phòng ngủ cá nhân hoặc phòng ngủ vợ chồng nên chọn màu hợp với bản thân, kết hợp với một màu vượng với người còn lại. Lưu ý là nên phối hợp nội thất và màu sơn sao cho hài hòa, tránh gây nhức mắt ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tinh thần.
 ● Phòng dành cho trẻ nhỏ nên lựa màu tương sinh với các bé. Đặc biệt có thể gia tăng các họa tiết đáng yêu giúp trẻ thích thú hơn. Tuy nhiên không nên chọn màu quá chói mắt, lâu ngày sẽ có tác động không tốt đến tâm lý và quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

mau-son-nha-tac-dong-den-gia-chu-va-cac-thanh-vien-hang-ngay
Màu sơn nhà tác động đến gia chủ và các thành viên hằng ngày

Những màu sơn hợp với gia chủ mệnh Mộc

 Nhắc đến mệnh Mộc sơn nhà màu gì thì người ta sẽ nghĩ ngay đến màu xanh lá lá. Màu sắc ôn hòa này có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc. Bạn có thể dùng màu xanh lá với nhiều sắc độ khác nhau, ví dụ như xanh lục đậm, xanh ngọc, xanh lá mạ, xanh xám nhạt, xanh lá Pastel,… Bạn có thể tham khảo bảng màu đến từ nhà cung cấp sơn để lựa chọn màu sơn yêu thích. Yên tâm là với công nghệ pha màu hiện nay thì hầu như các màu tone xanh lá đều có trên thị trường, cho bạn nhiều sự lựa chọn đa dạng.

 Căn nhà với màu sơn chủ đạo tone xanh lá thường mang đến cảm giác thiên nhiên, mát mẻ. Các thành viên sẽ cảm thấy thoải mái, tinh thần minh mẫn.

 Ngoại trừ xanh lá, gia chủ cũng có thể chọn tone xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy, và tone đỏ, cam thuộc mệnh Hỏa (nếu gia chủ thích tone màu ấm). Đây là hai tone màu bản mệnh hợp với mệnh Mộc, sẽ giúp phát triển gia đạo.

 Tương tự như xanh lá, tone xanh dương và đỏ cũng có các dải màu từ nhạt đến đậm. Bạn có thể phối hợp và sáng tạo tùy ý dựa trên mong muốn cũng như sở thích của mình.

ban-co-the-tham-khao-bang-mau-den-tu-nha-cung-cap-son-de-lua-chon-mau-son-yeu-thich
Bạn có thể tham khảo bảng màu đến từ nhà cung cấp sơn để lựa chọn màu sơn yêu thích

Những màu sơn gia chủ mệnh Mộc nên tránh

 Nếu có tương sinh, ắt có tương khắc. Mệnh Mộc mặc dù ôn hòa, dễ hòa hợp với các màu bản mệnh khác. Tuy nhiên theo nguyên tắc của Ngũ Hành, Kim là mệnh khắc với Mộc. Vì vậy các màu bản mệnh của mệnh Kim cũng không hợp cho gia chủ mệnh Mộc dùng.

 Các màu mệnh Kim có thể kể đến như: vàng kim, vàng đậm, vàng đồng, bạc, trắng,… Các màu này không nhất thiết không được xuất hiện. Nhưng nếu sử dụng màu tương khắc làm chủ đạo, sẽ khiến gia chủ tinh thần không thoải mái. Từ đó ảnh hưởng đến tài vận, may mắn, hạnh phúc trong gia đình. Vì vậy nên tránh lựa chọn những màu này làm màu sơn nhà chủ đạo.

 Bài viết trên đã đưa ra các màu sắc tương hợp và tương khắc với người mệnh Mộc. Từ đó đã có câu trả lời cho những ai thắc mắc mệnh Mộc sơn nhà màu gì. Chúc các bạn chọn được màu sơn phù hợp cho mình. Gia đình hòa thuận, may mắn.