Hướng dẫn cách sơn chống thấm trong nhà đúng kỹ thuật, hiệu quả cao

 Tường nhà rất cần được bảo vệ bởi một lớp sơn chất lượng để giữ được độ bền, độ sáng bóng, đẹp mắt. Vì vậy nhiều người đã tìm đến giải pháp sơn chống thấm cho toàn bộ ngôi nhà của mình. Sơn chống thấm có nhiều ưu điểm trong việc bảo vệ tường nhà và tăng tính thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách sơn chống thấm trong nhà hiệu quả được nhiều người áp dụng và những lưu ý cần biết khi sơn chống thấm.

huong-dan-cach-son-chong-tham-trong-nha-dung-ky-thuat
Hướng dẫn cách sơn chống thấm trong nhà đúng kỹ thuật

Phương pháp sơn chống thấm đúng kỹ thuật

 Quy trình sơn chống thấm trong nhà phải đáp ứng các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả mang lại như mong muốn. Người thực hiện phải tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình sơn.

Vệ sinh bề mặt tường, trần nhà trước khi sơn

 Để lớp sơn chống thấm bám đều và bền thì trước khi tiến hành sơn, bề mặt tường nhà, trần nhà cần sơn phải được làm sạch kỹ lưỡng. Cần cạo sạch các lớp sơn cũ hoặc rêu ẩm mốc lâu ngày để bề mặt nhẵn, mịn, khô ráo và sạch sẽ. Ở những mảng tường lâu năm bị ẩm mốc nhiều thì phải mài nhẵn cẩn thận để lớp sơn mới có thể bám đều.

 Vì sơn chống thấm có tác dụng tạo lớp màng keo ngăn nước xâm nhập lên tường, trần nhà nên nếu bề mặt tường, trần nhà quá khô hay nứt nẻ, keo sơn không phát huy hết hiệu quả. Do vậy cần làm ẩm tường với lượng nước vừa phải để sơn lên dễ dàng, đều màu, keo sơn bám chắc hơn.

Thi công sơn chống thấm đúng kỹ thuật

 Cách sơn chống thấm trong nhà hiệu quả là tuân theo các bước sơn nhà đúng kỹ thuật của thợ sơn chuyên nghiệp. Bạn nên lăn ít nhất 2 lớp sơn lót để làm nhẵn bề mặt tường, trần nhà. Sau đó tiến hành lăn thêm 1-2 lớp sơn màu để lên màu sơn chuẩn, hiệu quả chống thấm tối ưu. Lưu ý sơn cẩn thận và nhiều lớp sơn ở các chân tường, góc tường và các khu vực tường hay trần nhà lâu năm bị ẩm mốc.

 Trong quá trình sơn nhà, khối lượng sơn cần dùng là khoảng 1kg sơn tương đương 1 lớp sơn trên diện tích 2-2.5 m2. Bạn cũng có thể thi công lớp sơn chống thấm dày hơn để sơn lên đều màu, đẹp mắt và hiệu quả chống thấm cao hơn. Nên thi công sơn chống thấm vào thời tiết nắng ráo, khô thoáng để lớp sơn nhanh khô và bám chắc hơn trên bề mặt.

son-dung-ki-thuat
Sơn đúng kỹ thuật

Những lưu ý khi sơn chống thấm trong nhà

 Để đạt hiệu quả chống thấm cao và tiết kiệm chi phí khi sơn chống thấm trong nhà, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Chọn sơn chống thấm chất lượng

 Nên chọn những loại sơn chống thấm có thương hiệu chính thống được phân phối tại các đại lý vật tư xây dựng uy tín. Sơn chống thấm quyết định rất nhiều đến hiệu quả chống thấm  cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy để tránh phải thi công lại nhiều lần, hãy đầu tư chọn loại sơn chất lượng tốt để đạt hiệu quả như mong muốn.

chon-son-chong-tham-chat-luong
Chọn sơn chống thấm chất lượng

Thường xuyên kiểm tra tường, trần nhà để chống thấm kịp thời

 Nhà sử dụng nhiều năm sẽ dễ bị ẩm mốc, hư hỏng hay nứt tường do nước xâm nhập hay chất lượng xi măng, gạch vữa kém. Bạn cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện kịp thời tình trạng thấm nước để thi công chống thấm ngay lập tức. Nếu để lâu thì tình trạng thấm, dột sẽ trở nên nghiêm trọng và khó xử lý hơn.

 Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã tham khảo được cách sơn chống thấm trong nhà hiệu quả để bắt tay vào thực hiện cho ngôi nhà của mình. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay dịch vụ sơn nhà của Đăng Linh Phát để nhận dịch vụ thi công nhanh chóng, giá rẻ và vô cùng chất lượng.