Hướng dẫn cách tự sơn nhà và những ưu, nhược khi tự sơn nhà

 Xây dựng, sửa chữa nhà ở là việc tiêu tốn tài chính của bạn khá nhiều nên bạn mong muốn cắt giảm tối đa chi phí có thể. Trong quá trình xây dựng và cải tạo không gian bạn có thể tự mình quét sơn nhà nếu bạn tự tin về khả năng tính toán, sự khéo léo của mình. Học cách tự sơn nhà vô cùng đơn giản từ Đăng Linh Phát giúp bạn tiết kiệm. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm rõ ưu, nhược điểm khi tự sơn nhà để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách tự sơn nhà

 Tự sơn nhà giúp bạn có thể quản lý chất lượng tốt hơn nhưng tiêu tốn khá nhiều thời gian từ khâu chuẩn bị cho tới hoàn thiện, dọn dẹp công trình. Các bước từ sơn nhà khá đơn giản:

Chuẩn bị dụng cụ, lựa chọn nguyên vật liệu

 Tùy theo điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn loại sơn có chất lượng phù hợp. Bạn nên lựa chọn sơn chất lượng tốt hiện nay như Dulux, Kova, Lipton,… để màu sơn nhà lên được đều và bóng. Bạn cần tính toán số lượng sơn sử dụng sao cho hợp lý và mua dư một chút tránh trường hợp thiếu phải mất công mua thêm. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như chổi sơn, con lăn, bạt che, thang hoặc ghế cao,…

chuan-bi-dung-cu-lua-chon-nguyen-vat-lieu
Chuẩn bị dụng cụ, lựa chọn nguyên vật liệu

Vệ sinh bề mặt nhà cần sơn

 Bạn cần che chắn đồ đạc nội thất khỏi bụi bẩn. Đây là việc đầu tiên bạn cần xử lý khi tiến hành thi công cách tự sơn nhà. Vệ sinh sạch bề mặt tường bằng giấy giáp hoặc đá mài nếu tường mới xây xong từ 3 tuần. Trường hợp sơn lại tiến hành xử lý lớp sơn cũ cũng như rêu mốc hay các vết ố vàng trên tường.

Quy trình tự sơn nhà

 Nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng về bề mặt cần sơn có thể tiến hành trét bột bả cho mặt tường thêm mịn, bóng và hạn chế vấn đề vứt mặt tường. Để cách tự sơn nhà hiệu quả bạn có thể quét thêm một lớp sơn chống thấm chống lại các tác động của mưa ẩm. Điều này giúp màu sơn thêm đẹp bền lâu cùng thời gian.

 Tiếp đến trong quy trình sơn nhà bạn tiến hành sơn lót. Sơn lót quét dễ dàng, min hơn khi bạn pha thêm 5-10% dung môi là nước sạch. Bạn có thể quét 1-2 lớp sơn lót mỗi lần quét cách nhau khoảng 2h để chắc chắn rằng sơn lớp đã khô.

 Cuối cùng bạn tiến hành sơn phủ để hoàn thiện quá trình tự sơn. Đây là bước quan trọng bởi đây là nước sơn thể hiện vẻ đẹp ngôi nhà bạn. Cần thật tỉ mỉ, khéo léo và thực hiện theo kỹ thuật sơn để lên màu mịn và đều. Để chắc chắn màu lên đều và đẹp bạn nên sơn 2 lớp sơn phủ mỗi lần sơn cách nhau khoảng 2h.

quy-trinh-tu-son-nha
Quy trình tự sơn nhà

Ưu, nhược điểm khi tự sơn nhà

Ưu điểm khi tự sơn nhà:
 ● Chủ động trong thời gian, linh hoạt trong quá trình thi công
 ● Tiết kiệm chi phí
 ● Sơn theo ý muốn
 ● Giải pháp hiệu quả cho những diện tích nhỏ

 Nhược điểm khi tự sơn nhà:
 ● Không phải thợ sơn chuyên nghiệp nên sơn có thể bị xấu, vương vãi, tốn nhiều thời gian, mất công dọn dẹp
 ● Không biết tính toán có thể pha sơn không đạt chuẩn, mua quá nhiều hoặc quá ít gây lãng phí
 ● Chi phí mua đồ dùng trong quá trình sơn mà không sử dụng thường xuyên rất tốn kém
 So sánh ưu, nhược điểm và khả năng của bản thân bạn cân nhắc đưa ra quyết định hợp lý nhất.

khong-phai-tho-son-chuyen-nghiep-gap-nhieu-van-de
Không phải thợ sơn chuyên nghiệp sẽ gặp nhiều vấn đề

 Đăng Linh Phát đã chia sẻ cách tự sơn nhà đơn giản, đạt chuẩn cho bạn và đưa ra những ưu, nhược điểm bạn có thể gặp trong quá trình tự sơn. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong quá trình làm đẹp không gian sống. Nếu bạn không tự tin về khả năng của mình thì hãy liên hệ ngay tới 0898.280.768 của công ty xây dựng Đăng Linh Phát chúng tôi để được tư vấn cụ thể về sơn nhà trọn gói giá rẻ.