Làm cách nào để hạn chế mái tôn bị mòn?

 Hiện tượng mòn mái tôn không còn quá xa lạ với chúng ta. Bất kì vật liệu nào đưa vào sử dụng lâu ngày đều xảy ra những hư hỏng nhất định, mái tôn cũng vậy. Dưới tác động của nước mưa kèm theo nắng nóng kéo dài, quá trình oxi hóa diễn ra rất nhanh, gây suy giảm chất lượng vật liệu. Vì vậy, để bảo vệ mái tôn luôn bền đẹp, bạn cần tìm ra các phương pháp thích hợp hạn chế vấn đề này. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách để hạn chế sự hình thành mòn trên mái lợp.

 Đầu tiên, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây mòn để có thể khắc phục vấn đề này một cách triệt để.

 – Nước ta nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều. Quá trình oxi hóa diễn ra rất mạnh gây mòn tôn.
 – Mái tôn đưa vào sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh thường xuyên, nước mưa cộng rác sẽ tạo ra ẩm mốc làm cho mái tôn dễ bị mòn.
 – Các ngôi nhà được xây dựng gần biển sẽ dễ bị mòn mái tôn hơn những căn khác do hơi muối thúc đẩy quá trình oxy hóa nhanh hơn.
 – Do gia chủ hoặc đơn vị thi công sử dụng vật liệu kém chất lượng nên dễ bị mòn.

cach-han-che-ton-bi-mon
Cách hạn chế tôn bị mòn

3 Cách để hạn chế sự hình thành của mòn trên mái lợp:

 Cách thứ nhất: dùng sơn chống gỉ
 Sơn là lớp che phủ để mái tôn tránh sự tiếp xúc trực tiếp với các tác động của môi trường. Bạn nên lựa chọn loại sơn có thành phần kẽm nhiều, vì lớp này sẽ giúp bảo vệ mái tôn tốt hơn. Không những bảo vệ mái tôn tốt, sơn chống gỉ còn giữ tính thẩm mỹ cho mái lợp của bạn.

cach-nao-de-han-che-mai-ton-bi-mon
Cách nào để hạn chế mái tôn bị mòn?

Xem thêm về 3 cách chống rỉ sét cho mái tôn hiệu quả cao

Quy trình thi công phủ sơn chống mòn:

 – Vệ sinh mái tôn sạch sẽ, khô ráo (dùng bàn chải chà sạch các vị trí bị mòn và các lớp sơn cũ)
 – Phủ lớp sơn thứ nhất lên mái lợp, đợi ráo xong phủ lớp thứ 2 lên để có hiệu quả bảo vệ mái tôn tốt hơn.

Cách thứ 2: phủ lớp bảo vệ lên mái lợp

 Chúng ta sử dụng một lớp phủ chống thấm phủ lên bề mặt mái tôn. Đây là lớp bảo vệ để mái tôn bền bỉ trước các tác động của điều kiện thời tiết.
 Trước khi tiến hành thi công phủ lớp bảo vệ mái lợp, bạn cần vệ sinh sạch sẽ và khô ráo mái lợp để đảm bảo trong quá trình thi công không bị lẫn bất kì tạp chất nào vào vậy liệu gây suy giảm chất lượng.

han-che-mai-ton-bi-mon
Hạn chế mái tôn bị mòn

Cách thứ 3: mạ kẽm cho mái lợp

 Đối với phương pháp này, bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ mái lợp, dùng kẽm hóa lỏng phủ lên trên mái lợp. Phương pháp này bảo vệ mái tôn chống chọi tốt với điều kiện thời tiết và có tuổi thọ cao hơn các phương pháp khác.
 Mái tôn nhà bạn đang xảy ra vấn đề mòn, hãy sớm khắc phục sớm để công trình của bạn không xuống cấp gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.
 Bạn muốn khắc phục tìm trạng trên, hãy liên hệ ngay cho công ty sửa mái tôn của chúng tôi – xử lý mòn triệt để – bền bỉ – nhanh chóng – giá rẻ.