Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì? Lý do nên chọn màu sơn nhà theo mệnh

 Phong thủy là yếu tố thuộc về tâm linh, đến nay vẫn chưa có nhà khoa học nào lý giải được những điều kỳ bí trong thế giới này. Nhưng dù tin hay không, nó vẫn tồn tại. Chính vì vậy mà người ta ngày càng coi trọng việc xem tuổi, mệnh trước những việc hệ trọng cả đời. Chọn màu sơn nhà cũng là một trong những việc hết sức quan trọng vì đó là nơi “an cư” của cả gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa sơn nhà màu gì và những lý do nên chọn màu sơn nhà theo mệnh.

mau-xanh-tuoi-moi-tran-day-suc-song
Màu xanh tươi mới, tràn đầy sức sống

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

 Mệnh Hỏa là 1 trong 5 mệnh thuộc ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ. Ngũ hành được chia ra các mệnh tương sinh và tương khắc. Quy luật tương sinh trong ngũ hành là: Hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc và mộc sinh hỏa. Quy luật tương khắc là Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

 Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là một trong những yếu tố quan trọng nhất của phong thủy. Đặc biệt là trong vấn đề chọn màu sắc. Mỗi một tuổi, 1 mệnh sẽ có các màu tương ứng. Màu tương sinh với mệnh là màu của mệnh tương sinh. Màu tương khắc với mệnh là màu của mệnh tương khắc.

 Để biết mệnh Hỏa sơn nhà màu gì, bạn cần biết màu của mệnh Hỏa là màu gì và mệnh tương sinh của mệnh Hỏa (mệnh mộc) màu gì. Theo đó, bạn sẽ chọn được màu sơn phù hợp.

 Màu đặc trưng nhất đại diện cho mệnh Hỏa là màu đỏ. Ngoài ra, các gam màu nóng như hồng, cam cũng có thể coi là màu của mệnh này. Màu đặc trưng cho mệnh mộc là màu xanh lá và các gam màu xanh nõn chuối, xanh cốm,…

 Theo đó, người mệnh Hỏa nên sơn nhà theo tone màu xanh lá là phù hợp nhất. Đây là màu tương sinh nên sẽ mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu hồng, đỏ, nâu đất (màu của mệnh thổ),… để trang trí các họa tiết của ngôi nhà.

mau-son-ngoai-that-cho-nguoi-menh-hoa
Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa

Lý do nên chọn màu sơn nhà theo mệnh

 Không phải tự nhiên người ta tin vào những yếu tố tâm linh và phải lựa chọn kỹ càng từ màu sắc của nhà cũng như nội thất. Cần chọn màu sơn nhà theo mệnh là vì những lý do sau đây.

 Ngôi nhà là tiền đề vững chắc để bạn phát triển sự nghiệp vì có “an cư” thì mới “lạc nghiệp”. Sự nghiệp của bạn có đi lên hay không đôi khi phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy của ngôi nhà.

 Theo quan niệm trong phong thủy, việc chọn được màu sơn ưng ý và phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong việc làm ăn. Đồng thời gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Đây là điều kiện để gia chủ có thể “phất” lên trông thấy.

chon-mau-son-nha-theo-menh-giup-gia-chu-phat-tai
Chọn màu sơn nhà theo mệnh giúp gia chủ phát tài

 Ngoài ra, việc lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh sẽ tránh được việc sơn phải màu xung khắc với bản mệnh gia chủ. Nếu chẳng may sơn phải màu xung khắc, công việc làm ăn sẽ không thuận lợi, gia đình dễ dẫn đến bất hòa.

 Với nội dung ngắn gọn trong bài viết, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa sơn nhà màu gì và những lí do bạn nên chọn màu sơn nhà theo mệnh. Hy vọng bài viết của công ty Đăng Linh Phát của chúng tôi sẽ cung cấp được thông tin giúp bạn chọn màu sơn ưng ý và hợp với mệnh của mình.