Mệnh Kim sơn nhà màu gì để “đổi vận” trong năm 2021

 Sơn nhà đóng vai trò khá quan trọng, nó quyết định khá lớn đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Tuy nhiên, chọn màu sơn đẹp và bắt mắt thôi chưa đủ, một trong những yếu tố quan trọng cần hướng tới là hợp phong thủy. Lựa chọn màu sơn hợp bản mệnh sẽ tăng vượng khí cho ngôi nhà, giúp chủ nhà làm ăn phát tài. Vậy trong năm 2021, mệnh Kim sơn nhà màu gì thì hợp?

Đôi nét về Mệnh Kim và màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh trên

 Trước khi tìm hiểu về Mệnh Kim sơn nhà màu gì thì hợp? Hãy cùng điểm qua đôi nét về Mệnh Kim.

Tìm hiểu về người Mệnh Kim

 Mệnh Kim là người sinh vào các năm 1954,1955,1963,1964,1970,1971… Người Mệnh Kim thường có tính cách quyết đoán, kiên định, tham vọng lớn. Mệnh Kim trong phong thủy có nghĩa là kim loại như sắt, vàng, bạc… Những màu đại diện cho Mệnh Kim sẽ là những màu sáng, màu đặc trưng của kim loại.

Màu nào hợp với người Mệnh Kim?

 Màu sắc hợp với bản mệnh của Mệnh Kim là các màu xám, bạc, trắng, xanh nhạt, vàng ánh kim hay màu vàng kim. Đây là những gam màu chủ đạo phù hợp với người Mệnh Kim, giúp đem lại năng lượng và tài vận cho chủ nhà.

mau-vang-dem-lai-tai-van-cho-chu-nha
Màu vàng đem lại tài vận cho chủ nhà

 Ngoài việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh, theo quan điểm ngũ hành, thổ sinh kim. Vậy nên những màu như nâu đất, vàng, vàng cam cũng là màu hợp với người Mệnh Kim. Sử dụng những màu này để sơn nhà sẽ làm không gian sống thêm tươi trẻ, nhiều năng lượng và tài vận tích cực cho chủ nhà.

Lưu ý gì khi chọn màu sơn cho chủ nhà Mệnh Kim

 Có tương sinh ắt sẽ có tương khắc, vậy nên chủ nhà Mệnh Kim cũng cần lưu ý thêm vấn đề này. Vì theo ngũ hành thì hỏa khắc kim, vậy nên những màu thiên về mệnh hỏa chủ nhà lưu ý không nên sử dụng làm màu chủ đạo. Sử dụng màu chủ đạo khắc với bản mệnh sẽ làm chủ nhà kiệt quệ về tài chính cũng như năng lượng sống cũng bị hao hụt.

mau-xanh-dem-lai-su-sang-trong-cho-ngoi-nha
Màu xanh đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà

 Ngoài ra có một vấn đề mà chủ nhà Mệnh Kim cũng cần lưu ý. Việc chọn màu tương sinh với bản mệnh để sơn nhà là việc làm tốt để đem lại năng lượng tích cực cho chủ nhà, điều này không cần bàn thêm. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không nên quá lạm dùng màu bản mệnh trong sơn nhà. Bởi lẽ, ngoài yếu tố thẩm mỹ cũng còn có vài vấn đề liên quan tới phong thủy.

 Như đã trình bày ở trên, việc lựa chọn màu phù hợp với vợ chồng Mệnh Kim sẽ có ý nghĩa “ lưỡng kim thành khí”. Điều này có ý nghĩa phong thủy tích cực, vợ chồng làm ăn may mắn. Tuy nhiên cũng có một số quan điểm khác liên quan tới Mệnh Kim là “ lưỡng kim kim khuyết”. Điều này có nghĩa không tốt, bởi nếu 2 thanh kiếm va vào nhau ắt hẳn có 1 thanh sẽ bị khuyết.

 Vậy nên Mệnh Kim sơn nhà màu gì phù hợp cũng cần phải tìm hiểu thêm về thiên can, chi, ngũ hành để gia tăng công hiệu.

menh-kim-nen-son-nha-mau-gi
Mệnh kim nên sơn nhà màu gì?

 Trên đây là những chia sẻ về việc chọn màu sơn cho chủ nhà Mệnh Kim hợp phong thủy để đổi vận trong năm 2021. Hy vọng bài viết này của công ty xây dựng chúng tôi sẽ giúp ích cho chủ nhà trong việc lựa chọn màu sơn cũng như các yếu tố liên quan để đem lại tài lộc cho bản thân và gia đình.