Mệnh Thủy sơn nhà màu gì cho tài lộc mở rộ?

 Trên vũ trụ luân hành theo ngũ hành: Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Mỗi mệnh như vậy phù hợp với mỗi màu sắc khác nhau để vận nên kim tài lợi phúc mà chúng ta thường gọi tên là tính phong thủy hay hợp phong thủy. Vậy mệnh Thủy hợp với màu gì và mệnh Thủy sơn nhà màu gì để gia chủ có thêm sự may mắn trong cuộc sống, công việc?

menh-thuy-duoc-biet-den-nhu-la-menh-cua-nuoc
Mệnh Thủy được biết đến như là mệnh của nước

Mệnh (hay mạng) Thủy là gì?

 Mệnh Thủy là một trong năm ngũ hành của vũ trụ. Người mệnh Thủy thường có tính cách mềm mại, uyển chuyển như nước.
 Theo phong thủy, người mệnh Thủy rất hợp với màu sắc xanh, màu của sự mát mẻ thế nên người mệnh này hay lấy màu xanh nước biển làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình.

 Người mang mệnh Thủy sinh vào các năm như: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013,…
Người mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim.

mau-sac-menh-thuy-nen-chon-de-son-nha
Màu sắc mệnh Thủy nên chọn để sơn nhà

Mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì?

 Theo phong thủy thì màu sắc may mắn cho người mệnh Thủy là màu bản mệnh tương hợp, nghĩa là màu của hành Thủy và hành Kim.
 Màu sơn cho người mệnh Thủy là màu xanh dương, màu xanh lam, xanh đen,…. Thêm vào đó, Thủy tương sinh với Kim nên gia chủ mệnh Thủy có thể sơn nhà với màu trắng, bạc,… để gia chủ làm ăn có nhiều may mắn.

menh-kim-mau-trang-tuong-sinh-voi-menh-thuy
Mệnh Kim-màu trắng-tương sinh với mệnh Thủy

Những màu mà mệnh Thủy nên tránh

 Theo phong thủy, nếu sử dụng các màu tương khắc sẽ làm gia chủ gặp nhiều vận xui. Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ nên người mệnh Thủy tránh việc sơn nhà màu ấm: đỏ, nâu, hồng, tím, cam,… Nếu gia chủ thích hoặc vì lý do nào đó mà bắt buộc phải sử dụng các màu tương khắc trên thì gia chủ không nên chọn làm chủ đạo, mà nên phối với màu bản mệnh để hóa giải được phần nào.

 Có nhiều câu hỏi rất bối rối cho gia chủ khi tìm hiểu về mệnh để sơn nhà cho phù hợp như: “Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy (hay ngược lại) thì nên sơn nhà màu gì?”  hoặc “ Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ (hay ngược lại) thì nên sơn nhà màu gì?”. Trong những trường hợp như vợ chồng tương khắc thì nên chọn màu sắc chủ đạo theo mệnh người làm chủ gia đình, phòng ngủ vợ chồng tương khắc nên chọn màu trung tính ( không sinh không khắc).

 Nếu gia đình người mệnh Thủy có nhiều thành viên với các cung mệnh khác nhau, thì gia chủ nên chọn màu sơn nhà theo mệnh Thủy ở phòng khách, phòng bếp, ngoại thất. Phòng ngủ sơn theo màu hợp với mệnh từng người.

menh-tho-mau-nau-tuong-khac-voi-menh-thuy
Mệnh Thổ-màu nâu-tương khắc với mệnh Thủy

Những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

 Người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, gia chủ có thể chọn màu xanh lá cây

menh-moc-mau-xanh-tuong-sinh-voi-menh-thuy
Mệnh Mộc- màu xanh- tương sinh với mệnh Thủy

 Mệnh Thủy là mệnh của nước nên có thể sơn màu xanh biển cho ngôi nhà cảm giác mát mẻ.

luong-thuy-lam-gian-hai-dong-nuoc-gap-nhau-se-thanh-song-lon
“Lưỡng thủy lâm gian”- hai dòng nước gặp nhau sẽ thành sông lớn

 Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy thì nên sơn nhà theo người làm chủ gia đình:

menh-hoa-mau-do-neu-chu-la-chong
Mệnh Hỏa-màu đỏ-nếu chủ là chồng

 Nên phối nhiều màu trong phòng nếu gia chủ không thích các màu tương sinh để giảm vận xui.

phong-ngu-nen-phoi-nhieu-mau-de-giam-van-xui-cho-gia-chu
Phòng ngủ nên phối nhiều màu để giảm vận xui cho gia chủ

   Người mệnh Thủy rất hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Màu sắc có thể đem đến sự hòa hợp, may mắn cho gia đình nên người mệnh Thủy phải lựa chọn màu sắc để sơn tổ ấm của mình. Hy vọng bài viết của mình có thể giúp ích cho câu hỏi “Mệnh Thủy sơn nhà màu gì?”. Chúc bạn lựa chọn được màu sắc yêu thích và có một ngôi nhà như ý.