Sơn ngoài nhà như thế nào để lớp sơn vừa bền vừa đẹp?

 Để có được một lớp sơn bền màu và đẹp mắt, bên cạnh việc lựa chọn sơn chuẩn, chất lượng thì cách sơn ngoài nhà như thế nào cũng là một yếu tố quan trọng mang tính quyết định nhiều không kém. Thông qua bài viết này, Đăng Linh Phát sẽ chia sẻ cho các bạn về cách sơn ngoài nhà không những hiệu quả mà còn thực hiện rất đơn giản, các bạn hãy tham khảo nhé!

Sơn ngoài nhà là gì?

 Sơn ngoài nhà còn có tên gọi khác là sơn ngoại thất hay sơn nhà ngoài trời. Hình thức sơn nhà ngoài trời được coi là khâu cuối cùng nhưng là bước rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa. Nó yêu cầu sự tỉ mỉ từ bước chọn màu sơn, loại sơn, hãng sơn, chổi quét sơn và cả sự công phu trong khâu lên ý tưởng trang trí, phối màu để ngôi nhà trở nên ấn tượng, sang trọng, hợp với gia chủ và đặc biệt là bền với thời gian.

son-ngoai-nha-yeu-cau-su-ti-mi-va-cong-phu-trong-moi-buoc
Sơn ngoài nhà yêu cầu sự tỉ mỉ và công phu trong mọi bước

Các bước sơn ngoài nhà như thế nào?

 Quy trình sơn ngoài nhà như thế nào để có kết quả tốt nhất được cho là tiến hành theo 5 bước dưới đây. 5 bước này là những bước cơ bản trong khâu sơn nhà ngoài trời, các bạn hãy tham khảo và lưu ý đừng bỏ qua bước nào nhé!

quy-trinh-son-ngoai-nha-gom-co-5-buoc-de-hoan-thanh
Quy trình sơn ngoài nhà gồm có 5 bước để hoàn thành

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường ngoài nhà

 Đây là bước đầu tiên của mọi công đoạn sơn, không chỉ sơn ngoài nhà mà bất kì sơn khu vực nào cũng đều cần phải vệ sinh bề mặt tường trước khi quét sơn. Bởi bước này không chỉ giúp cho lớp sơn được mịn hơn mà còn có thể phát hiện ra lỗi của tường trong quá trình vệ sinh để kịp chỉnh sửa lại.

 Trong trường hợp nhà bạn là nhà mới, bạn hãy tìm mua giấy nhám hoặc kiếm đá mài về rồi cọ thật sạch lớp ngoài của tường, đồng thời quét bỏ bụi bẩn còn dính trên tường. Còn nếu nhà bạn là căn nhà cũ, muốn nâng cấp hoặc chỉnh sửa lại cần một diện mạo mới màu sắc hơn bằng lớp sơn mới thì phải cạo hết đi lớp sơn cũ càng nhiều càng tốt rồi mới tiến hành chà sạch bề mặt tường.

Bước 2: Tiến hành chống thấm, chống ẩm và chỉnh sửa các lỗi của tường

 Ở bước này, bạn cần phải sơn chống thấm, chống ẩm bằng một lớp sơn chống kiểm, chống thẩm thấu chuyên dụng. Nếu như phát hiện tường có vấn đề bị ẩm mốc hay thấm nước thì hãy xử lý ngay và nhanh nhất có thể vì đây chính là nguyên do gây ra các lỗi sơn nhanh bong tróc. Đây là một bước rất quan trọng, đôi khi còn được thực hiện trước khi bước vệ sinh.

Bước 3: Bả bột trét tường

 Thực tế cho thấy, bước này có thể khiến chi phí sơn giảm đi phần nào vì lượng sơn dùng cho việc lót hay phủ sẽ ít đi nếu diện tích bề mặt tường không bị gồ ghề. Hay nói cách khác, công đoạn bả bột trét giúp mặt tường nhà trở nên phẳng hơn, giúp lớp sơn phủ được mịn và thẩm mỹ hơn.
Thông thường, để có một lớp sơn ngoài trời đẹp, người ta thường sơn một hoặc hai lớp bả.

Bước 4. Sơn lớp lót tường

 Những ai có kiến thức về xây dựng, sơn quét nhà cửa đều biết rằng lớp sơn lót rất quan trọng. Bởi vì nó có chức năng chống lại các tác nhân trực tiếp hoặc gián tiếp lên bề mặt tường thông qua lớp sơn phủ, rồi từ đó dẫn đến hậu quả xấu cho bức tường.
Sơn lót có hai loại: loại thường và loại chuyên dụng. Loại chuyên dụng dùng chống thấm, chống kiềm, chống xâm thực,…

Bước 5. Sơn phủ tường ngoài nhà

 Bước này cũng là bước cuối cùng để hoàn thành quy trình sơn ngoài nhà như thế nào vừa đẹp vừa bền. Với công đoạn này, ngôi nhà của bạn sẽ trông cực kì ấn tượng và tươi mới vì lớp sơn phủ có tác dụng không chỉ bảo vệ mà còn để trang trí.

son-phu-tuong-ngoai-nha
Sơn phủ tường ngoài nhà

 Các bạn đã nắm rõ được 5 bước để trả lời cho câu hỏi sơn nhà ngoài trời như thế nào chưa ạ? Nếu còn bất cứ khó khăn hay khúc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ cho chúng tôi bằng cách truy cập vào website: http://danglinhphat.com/ này nhé!