Thi công nội thất phòng bếp

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình. Đây là nơi thể hiện sự quan tâm, gắn bó tình cảm giữa các thành viên trong gia đình vào bữa cơm. Do đó, diện tích dù lớn hay nhỏ thì phòng bếp vẫn cần đến một cách thiết kế nội thất hợp lý để tạo nên thẩm mỹ. Thi công nội thất nhà bếp là một công việc hết sức quan trọng, không chỉ là niềm tự hào của gia chủ mà còn đem lại cảm hứng cho người nội trợ.

1. Nắm rõ thông tin không gian nhà bếp

Phòng bếp là không gian sử dụng nhiều trong ngày hơn khác căn phòng khác. Do đó mọi phương án thiết kế, thi công nội thất đều phải đảm bảo được công năng sử dụng và có sự ưu tiên về độ thông thoáng cũng như lưu thông không khí. Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ, diện tích thiết kế dành cho nhà bếp không lớn. Bạn cần phải có phương án thiết kế thi công nội thất phòng bếp tối ưu để tiết kiệm không gian sinh hoạt. Với những không gian bếp có diện tích rộng, bạn cũng cần phải có sự tính toán hợp lý trong cách bố trí và sắp đặt nội thất nếu không sẽ phá hỏng sự ấm cúng vốn có của không gian đặc biệt này.

2. Lựa chọn nội thất phòng bếp cho phù hợp với màu chủ đạo

Màu sắc chủ đạo của cả ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến cách chọn màu của nội thất cho phòng bếp của kiến trúc sư. Khi thiết kế nội thất phòng bếp phải có sự đồng bộ với phong cách kiến trúc cũng như phong cách nội thất của không gian khác trong nhà. Bạn không nên chọn riêng một kiểu phong cách với kiểu dáng và màu sắc đối lập với các không gian khác. Bạn phải có định hướng khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho nội thất theo sở thích và phong cách cá nhân của riêng bạn.

3. Lựa chọn cách bố trí nội thất phòng bếp hợp lý

Một phòng bếp có nội thất được bố trí hợp lý sẽ giúp bạn có một không gian sinh hoạt ấm cúng, tiện nghi và hiện đại. Để có được một sự bố trí hợp lý, đơn vị thi công nội thất phòng bếp phải có kế hoạch tiện ích, phù hợp với công năng và đảm bảo tiện lợi. Cách bố trí phòng bếp cơ bản hiện nay theo mô hình tam giác: Bếp – Bồn rửa – Tủ lạnh. Đây là 3 nơi mà bạn sử dụng nhiều nhất trong quá trình nấu ăn, cần phải đảm bảo tiện ích này để tránh gây khó khăn khi sử dụng lâu dài.

4. Lựa chọn chất liệu và kiểu dáng nội thất

Theo xu hướng hiện đại hóa, có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng bếp được nhiều người lựa chọn. Tùy vào sở thích và tính cách của mỗi người để chọn ra từng mẫu thiết kế riêng. Ví dụ như:

– Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp theo không gian mở.

Phòng bếp có bố cục mở mang lại lợi ích to lớn cho đời sống gia đình bạn. Các thành viên trong gia đình và những vị khách mời có thể vừa trò chuyện và vừa chuẩn bị bữa ăn mà không bị ngăn cách bởi vách tường. Bố cục mở mang lại cho phòng bếp của bạn cảm giác rộng rãi, tự do khi kết hợp với các không gian khác.

– Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp đa năng

Phòng bếp đa năng có rất nhiều chức năng và ưu điểm nổi bật. Đây là một dạng phòng bếp với không gian mở, nội thất tại khu vực bếp có thể biến đổi chức năng của nó. Như việc mở rộng tủ bếp để trở thành bàn ăn tiện lợi, sang trọng với bộ ghế ngồi thoải mái. Đây cũng là một không gian lưu trữ tuyệt vời, tạo sự gọn gàng, ngăn nắp và giúp tiết kiệm diện tích. 

 

– Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp theo chiều cao tiêu chuẩn

Phòng bếp thiết kế theo tiêu chuẩn của người Việt Nam rất phổ biến. Đây là xu hướng tiện lợi và được tính toán kỹ nhất theo từng chi tiết của nội thất. Chiều cao phòng bếp thấp sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho không khí gia đình bạn. Thỏa mãn những yêu cầu về khoa học của hệ thống tủ bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm được sức lực, thời gian, từ đó thêm yêu công việc nội trợ của mình.

Như vậy, mỗi xu hướng có những ưu điểm riêng phù hợp với sở thích và cá tính của từng gia chủ. Nên trước khi thực hiện thi công nội thất phòng bếp thì bạn cần phải định hướng trước về màu sắc cũng như chất liệu, kiểu dáng cho nội thất cơ bản của phòng bếp. Hơn nữa nội thất phòng bếp này cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình. 

Liên hệ đơn vị thi công nội thất phòng bếp, thiết kế nội thất Đăng Linh Phát

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

TPHCM: 0975458632 – Đồng Nai: 0865327970 – Bình Dương: 0399965686

Website: danglinhphat.com