Tuổi Đinh Tỵ sơn nhà màu gì? Cách chọn màu sơn nhà tuổi Đinh Tỵ

 Tuổi Đinh Tỵ trong năm 2021 không phạm phải kim lâu nên theo phong thủy, tướng số thì tuổi này rất thích hợp để làm nhà năm 2021 (tính theo âm lịch). Trước khi khởi công xây dựng, gia chủ cũng cần tính toán đến việc xây nhà xong sẽ lắp đặt nội thất như thế nào, sơn nhà màu gì,… Vì tính từ lúc động thổ tới khi hoàn thiện phần xây thô chỉ mất từ 1 đến 2 tháng. Việc tính toán trước màu sơn nhà hay nội thất sẽ giúp gia chủ hoàn thiện nhà mới nhanh hơn. Vậy tuổi Đinh Tỵ sơn nhà màu gì?

Tuổi Đinh Tỵ sơn nhà màu gì?

 Muốn biết tuổi Đinh Tỵ nên sơn nhà màu gì thì bạn cần biết tuổi Đinh Tỵ sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh nào? Từ việc biết được mệnh trong ngũ hành của gia chủ, bạn sẽ biết được màu sắc phù hợp.

 Tuổi Đinh Tỵ là những người sinh năm 1977. Năm 2021, những người tuổi này sẽ bước sang tuổi 45, rất thích hợp với việc làm nhà vì không phạm phải kim lâu. Người tuổi Đinh Tỵ theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ – Sa Trung Thổ. Để lựa chọn màu sơn nhà, bạn chỉ cần xem mệnh thổ mang màu gì, hợp và khắc với những mệnh nào?
 Màu của mệnh Thổ là gam màu nâu đất. Màu tương sinh của mệnh Thổ là mệnh hỏa – mang gam màu đỏ.  Trong đó, màu đỏ là màu may mắn nhất đối với người mệnh Thổ. Ngoài ra, các màu hồng, cam,… cũng nằm trong nhóm màu tương sinh.

tuoi-dinh-ty-son-nha-mau-trang-nau
Tuổi Đinh Tỵ sơn nhà màu trắng, nâu

 Như vậy, màu sơn mang đến tài vận tốt nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ. Tuy nhiên, việc sơn một căn nhà “đỏ rực” thì có vẻ không phù hợp cho lắm. Nên bạn hoàn toàn có thể chọn màu sơn nhà này làm màu trang trí họa tiết. Còn màu nền thì nên chọn những gam màu nhẹ hơn. Đọc ngay phần tiếp theo để biết cách chọn màu sơn nhà cho người tuổi Đinh Tỵ.

Cách chọn màu sơn nhà tuổi Đinh Tỵ

 Như đã nói, màu đỏ thích hợp nhất với người Đinh Tỵ vì người tuổi này mang mệnh Thổ. Nhưng đây là gam màu rất nóng nên việc phối màu sẽ cần có sự hài hòa để giảm đi tính nóng này.

 Trong ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngoài mệnh Hỏa, người tuổi Đinh Tỵ còn có thể hợp với màu trắng, vàng (thuộc mệnh Kim). Tuy không hợp được như màu đỏ nhưng nó vẫn nằm trong màu sắc phù hợp với bản mệnh.

 Gia chủ có thể chọn màu trắng hoặc vàng nhạt cho phần sơn ngoại thất (sơn ngoài trời) để ngôi nhà nhã nhặn, sang trọng hơn. Các phần họa tiết trang trí, sơn nội thất hay các phòng chức năng thì có thể lựa chọn tone màu đỏ, hồng để tạo sự ấm áp.

mau-son-noi-that-cho-tuoi-dinh-ty
Màu sơn nội thất cho tuổi Đinh Tỵ

 Ngoài những màu sơn có thể sử dụng như trắng, vàng, nâu đất, đỏ, hồng,… thì người tuổi Đinh Tỵ cần tuyệt đối tránh màu xanh lá, xanh cốm, nõn chuối,… Đây là nhóm màu thuộc mệnh Mộc – mệnh tương khắc nhất với mệnh Thổ. Việc sử dụng các gam màu này mang lại phong thủy không tốt. Có thể khiến tài vận của gia chủ tiêu biến.

 Màu xanh dương, xanh nước biển tuy không nằm vào đại kị như nhóm màu xanh lá nhưng nó cũng nằm trong mối quan hệ tương khắc (Thổ khắc Thủy). Vì vậy, gia chủ cũng nên tránh chọn những màu này.

cach-chon-mau-son-nha-tuoi-dinh-ty
Cách chọn màu sơn nhà tuổi Đinh Tỵ

 Như vậy, bài viết của công ty xây dựng Đăng Linh Phát chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tuổi Đinh Tỵ sơn nhà màu gì thì hợp nhất và cách chọn màu sơn nhà để tránh được màu tương khắc với mệnh. Hi vọng bạn sẽ có một ngôi nhà với màu sơn ưng ý.