Xây nhà cấp 4 nên sơn màu gì cho năm 2021 luôn mới mẻ?

 Đối với một ngôi nhà thì cảm nhận đầu tiên khi ta nhìn vào nó chính là màu sắc, màu sơn của ngôi nhà. Nếu bạn nhìn thấy một ngôi nhà có màu sắc nhẹ nhàng, tươi mới thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu và thoải mái hơn khi được bước vào trong căn nhà đó. Vậy thì năm 2021 xây nhà cấp 4 nên sơn màu gì để ngôi nhà trông luôn mới mẻ? Và làm thế nào để chọn được màu sơn đẹp cho ngôi nhà cấp 4 của bạn?

Nhà cấp 4 nên sơn màu gì?

 Màu sắc sẽ là chúng ta dùng để nhận định cảm nhận đầu tiên về một vật thể nào đó. Và ngôi nhà cũng không ngoại lệ. Vậy nhà cấp 4 thì nên sơn màu gì để nó được mới mẻ và thu hút?

 – Nhóm màu vàng đất, màu nâu đất: đây là nhóm màu cơ bản thường dùng cho nhà cấp 4 hiện nay. Tuy nhiên,  màu này thường rất phù hợp dành cho người mệnh thổ. Vì vậy, những ai mệnh thổ mà yêu thích kiểu màu nhẹ nhàng mà trầm ấm thì có thể lựa chọn nhóm màu này.
 – Nhóm màu xanh dương, xanh lá: đây là hai màu được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể nhìn thấy ở rất nhiều ngôi nhà. Nhóm màu này sẽ đem lại sự hài hòa, tươi mới cho ngôi nhà của bạn nếu bạn chọn nó. Tuy nhiên màu này hợp với chủ nhà mệnh thủy và mộc. Chủ nhà mệnh thổ nên tránh màu này.
 – Nhóm màu trắng, xám: Đây là nhóm màu khá là nhẹ nhàng và tạo cảm giác mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế, nhóm màu này còn tôn lên vẻ bí ẩn, thu hút cho ngôi nhà.

nha-cap-4-nen-son-mau-gi
Nhà cấp 4 nên sơn màu gì?

 Vậy bạn đã biết được nhà cấp 4 nên sơn màu gì chưa? Ngoài 3 nhóm màu cơ bản trên, bạn cũng có thể tùy chọn những màu sơn mà bạn thích để sơn cho ngôi nhà của mình. Việc sở hữu ngôi nhà có màu sơn đúng ý thích mà còn hợp phong thủy thì sẽ khiến ngôi nhà của bạn đặc biệt hơn rất nhiều so với những ngôi nhà khác.

chon-mau-son-cho-nha-theo-menh
Chọn màu sơn cho nhà theo mệnh

Cách chọn màu sơn cho nhà cấp 4 được thu hút

 Để ngôi nhà của bạn được thu hút và nổi bật, bạn hãy chọn những nhóm màu sơn có thể kết hợp với nhau để phối màu cho nó nha.

 – Chọn màu cùng nhóm màu tương đồng: việc chọn màu tương đồng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn được trở nên hài hòa hơn. Các màu tương đồng khi kết hợp với nhau sẽ làm nổi bật lên màu chủ đạo mà bạn muốn sơn cho ngôi nhà của mình. (Ví dụ nhóm vàng, vàng đất, nâu đất).
 – Chọn màu nhạt dần theo bảng màu: Từ màu cơ bản mà bạn chọn trước đó, để ngôi nhà không bị đơn màu thì bạn có thể phối cùng màu nhạt dần theo cấp độ. Ví dụ như bạn chọn màu chính là màu xanh dương, vậy thì bạn có thể kết hợp chung với màu xanh da trời, màu xanh trắng (pha trắng nhiều hơn một chút). Như vậy thì nhìn màu sơn ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rất đặc biệt.
 – Chọn màu theo phong thủy: việc chọn màu theo phong thủy, theo mệnh của chủ nhà cũng rất quan trọng. Nếu sơn màu hợp mệnh, công việc và cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn rất nhiều. Vì vậy hãy cân nhắc điểm này để chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn.

mau-son-cho-nha-cap-4
Màu sơn cho nhà cấp 4

 Tóm lại, khi thắc mắc nhà cấp 4 nên sơn màu gì thì bạn chỉ cần lưu ý các nguyên tắc khi chọn màu sơn nhà và tham khảo các nhóm màu để sơn nhà đẹp. Như vậy, ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp, tạo được sự mới mẻ mà còn thu hút nữa.