3 Cách chống rỉ sét cho mái tôn hiệu quả cao

 Hiện nay, tôn là vật liệu phổ biến được sử dụng để lợp mái cho các công trình xây dựng, vì nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các vật liệu khác không có. Tuy nhiên, người sử dụng lại vô cùng hoang mang khi mái tôn xuất hiện tình trạng rỉ sét. Để giúp người dân bớt hoang mang, lo lắng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những cách cống rỉ sét cho mái tôn.

Tại sao cần có giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn?

 Mái tôn được làm ra từ sét mạ kẽm nên khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất dễ bị oxy hóa. Có những loại mái tôn cao cấp hơn sẽ được mạ lớp hợp kim nhôm kẽm làm tăng tuổi tho mái tôn lên và hạn chế được sự quá trình oxy hóa. Khi không khí tác dụng với lớp kẽm sẽ tạo ra một lớp bảo vệ, hết lớp đó sẽ đến lớp nhôm.

cach-chong-ri-set-cho-mai-ton
Cách chống rỉ sét cho mái tôn

 Tuy nhiên, nhôn tác dụng oxy rất chận chậm nên sau thời gian rất lâu mái tôn mới bị rỉ sét.

   Việc rỉ sét ở mái tôn là hiện tượng xảy ra ở bất cứ mái tôn nào, đó là điều không thể tránh khỏi. Do đó, cần phải thường xuyên bảo dưỡng mái tôn và cần phải có giải pháp chống rỉ sét hiệu quả.

Xem thêm về sơn chống rỉ sét mái tôn là gì? Các loại sơn chống rỉ tốt

Các giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn

Sử dụng sơn chống rỉ cho mái tôn
  Muốn chống rỉ sét cho mái tôn chúng ta có thể sử dụng sơn chống rỉ, nên sơn lên mái nhà một lớp sơn lót có chứa ít nhất là 70% kẽm. Bởi kẽm là thành phần giúp hạn chế sự rỉ sét hiệu quả nhất. Trên thị trường hiện đang bày bán rất nhiều loại tôn chống rỉ, bạn có thể chọn mua để lợp mái.

su-dung-son-chong-ri-cho-mai-ton
Sử dụng sơn chống rỉ cho mái tôn

Phủ một lớp bảo vệ lên tôn
  Với cách này chúng ta cũng có thể ngăn chặn hiện tưởng rỉ sét hiệu quả. Khi phủ lên mái tôn các lớp chống thấm sẽ tại thành một hàng rào vững chắc chống được rỉ sét và ăn mòn. Nhưng trước khi muốn thực hiện thì cần làm sạch mái tôn, như vậy sẽ giúp lớp bảo vệ được bám chắc và mang lại hiệu quả cao.

 Lớp bảo vệ có đa dạng màu sắc, nên bạn có thể chọn màu sắc nào mà mình mong muốn. Trung bình một lớp bảo vệ sẽ sử dụng được 5 năm, nên sơn càng nhiều lớp tuổi thọ sẽ càng cao.

phu-mot-lop-bao-ve-len-ton
Phủ một lớp bảo vệ lên tôn

Mạ kẽm cho mái tôn
  Đây cũng là cách chống rỉ sét cho mái tôn rất hiệu quả, bởi kẽm là lớp bảo vệ an toàn chống được sự rỉ sét và ăn mòn.
  Mái tôn sẽ có tuổi thọ cao hơn khi chúng ta mạ kém trên mái tôn, như vậy sẽ làm tăng khả năng chống chịu với thời tiết thất thường, khắc nghiệt ở nước ta. Khi mạ kẽm trên mái tôn có thể tiết kiệm được chi phí cho gia đình mà không cần dùng các phương pháp nào khác nữa.

ma-kem-cho-mai-ton
Mạ kẽm cho mái tôn

Lưu ý khi chống rỉ sét cho mái tôn

  Trước khi chống rỉ sét nên vệ sinh mái tôn bằng nước và chất tẩy rửa. Sau đó, để cho mái tôn được khô ráo hoàn toàn hoặc đùng khăn để lau sạch nước còn đọng lại ở mái tôn. Khi mái tôn đã khô thì bắt đầu chống rỉ.   Cuối cùng là dọn sạch những tạp chất dính trên mái tôn, kiểm tra thường xuyên để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

 Công ty sửa chữa mái tôn của chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn về 3 cách chống rỉ sét cho mái tôn hiệu quả, hy vọng giúp cho nhiều người có được thông tin hữu ích.