Cách phòng rỉ sét trên mái tôn lợp nhà như thế nào tốt?

 Mái tôn thường có hiện tượng rỉ sét là cho các gia đình vô cùng lo lắng, bởi nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ và làm tốn tiền để sửa chữa. Tuy nhiên, chỉ cần có phương pháo phòng ngừa hiệu quả thì có thể hạn chế được tình trạng rỉ sét ở mái tôn. Ngoài ra, còn giúp cho mái tôn trở nên bền đẹp theo thời gian và tiết kiệm được chi phí cho gia đình. Vậy thì, phòng ngừa rỉ sét mái tôn như thế nào cho hiệu quả, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Những biện pháp phòng ngừa mái tôn bị rỉ sét

Chọn tôn lợp mái có khả năng chống rỉ sét cao

  Khi thi công lợp mái nên chọn loại tôn có khả năng chống rỉ sét cao, bởi đây chính là phương pháp phòng ngừa hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn được mái tôn như vậy cũng không phải chuyện dễ dành, vì ngoài thị trường có bán mái tôn chống rỉ sét nhưng ở vị trí xung yếu thì khả năng chống rỉ sét rất kém.
  Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng các nhà nghiện cứu đã cho ra đời tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™. Loại tôn này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình, bởi nó có khả năng chống rỉ sét và chống ăn mòn rất cao.
  Loại tôn này được sử dụng quy trình tiên tiến kết hợp với thành phần lớp mạ nên tạo nên một lớp bảo vệ tốt, hạn chế được quả trình ăn mòn và rỉ sét ở mái tôn hiệu quả.
  Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ có tới 4 lớp bảo vệ nên có khả năng chống rỉ sét vượt trội, kể cả ở những vị trí mép cắt, lỗ đinh vít, vết trầy xước. Với công nghệ INOK™ làm cho mái tôn có tuổi thọ rất cao, lên đến 20 năm.
  Ngoài ra, còn loại tôn lợp mái BlueScope Zacs với sự đa dạng về màu sắc, mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với phong thủy của nhiều công trình khác nhau. Mái tôn này được phủ một lớp sơn có chất lượng tốt nên luôn mang đến sự bền đẹp, sang trọng và còn được bảo hành 5 năm chống phai màu.
Nên chú ý đến các biện pháp thi công lợp mái tôn đảm bảo sự an toàn và đúng kỹ thuật.
  Sau khi thi công nên thường xuyên quét dọn mái tôn, để dọn sạch những gì vụn sắt, những chất bẩn còn bám bên trên.
  Nên dùng bông mút thấm dung dịch tẩy rửa để vệ sinh mái tôn thật nhẹ nhàng, tránh làm trầy xước, hư hại tôn.
  Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt tôn sao cho đảm bảo được an toàn và đúng cách, để giữ những tấm tôn nguyên vẹn không trầy xước.
  Nên hạn chế việc các mái tôn cọ xát nhau, nên để chúng rời ra không đặt chồng lên nhau.
  Nên sử dụng loại đinh vít mạ kẽm để đảm bảo chất lượng, chống rỉ sét.

cach-phong-ngua-ri-set-o-mai-ton
Cách phòng ngừa rỉ sét ở mái tôn

Bảo trì, bảo dưỡng mái tôn theo định kỳ

  Nên bảo trì, bảo dưỡng mái tôn theo định kỳ để phát hiện được các tình trạng ở mái tôn và có cách ngăn chặn kịp thời. Ngoài ra, cũng sẽ giúp hạn chế quá trình rỉ sét và làm cho tuổi thọ của mái tôn tăng lên.
  Nên kiểm tra định kỳ mái tôn 1 năm khoảng 2 lần, bởi nước ta có thời tiết khá thất thường rất dễ làm mái tôn bị hư hại. Đặc biệt là những ngày mưa bão nên kiểm tra kỹ lưỡng hơn.
  Khi đã kiểm tra kỹ mái tôn nếu phát hiện được những hư hại gì thì nên khắc phục ngay, không để lâu sẽ dẫn đến hư hỏng nặng và rỉ sét.

cach-phong-ri-set-tren-mai-ton
Cách phòng rỉ sét trên mái tôn
lam-sao-de-phong-ngua-ri-set-tren-mai-ton
Làm sao để phòng ngừa rỉ sét trên mái tôn
phong-chong-ri-set-tren-mai-ton-lop-nha
Phòng chống rỉ sét trên mái tôn lợp nhà
phong-ri-set-cho-mai-ton
Phòng rỉ sét cho mái tôn

 Những thông tin trên đây của chúng tôi mong giúp ích mọi người nhiều trong việc sửa chữa mái tôn nhanh chóng và uy tín. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm vui lòng gọi cho công ty chúng tôi.