Cách xử lý mái tôn bị thủng lỗ

 Mái tôn là một vật liệu quen thuộc của các căn nhà hiện đại hiện nay.  Không khó để bắt gặp các căn nhà lợp mái tôn ngay cả thành phố và nông thôn. Sở dĩ mái tôn được thông dụng như vậy vì giá thành rẻ – phù hợp với mọi điều kiện kinh tế, mái tôn mỏng nhẹ, dễ dàng cho việc vận chuyển, thi công lắp đặt và sửa chữa, mái tôn có nhiều loại và đa dạng về màu sắc nên tạo cho khách có nhiều sự lựa chọn cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời kia thì mái tôn cũng có nhược điểm là dễ hư hỏng, đặc biệt là tình trạng thủng. Đăng Linh Phát chúng tôi chia sẻ về cách xử lý mái tôn bị thủng lỗ hiệu quả.

cach-khac-phuc-mai-ton-bi-thung-lo
Cách khắc phục mái tôn bị thủng lỗ

Các nguyên nhân gây thủng mái tôn chủ yếu như sau:

 – Tôn thủng do mất các đinh, vít.
 – Các vật nặng như cành cây rơi trúng.
 – Tác động của yếu tố thời tiết nhiệt đới làm suy giảm chất lượng vật liệu, lâu ngày tạo ra hư hỏng mái tôn.
 – Quá trình thi công và vận chuyển xảy ra các sai sót gây ra thủng mái.

 Chúng tôi – dịch vụ sửa chữa xử lý mái tôn thủng lỗ thành phố Hồ Chí Minh, sửa chữa mái tôn nhanh chóng, kịp thời, chính xác, thi công chất lượng, giá cả phải chăng.

 Chúng tôi hoạt động sửa chữa mái tôn trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai.
 Hoạt động 24/ 7, liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá.
 Thi công nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, bảo hành dài hạn, khắc phục triệt để các tình trạng đang xảy ra trên mái lợp tôn của căn nhà bạn.

huong-dan-xu-ly-mai-ton-thung-lo
Hướng dẫn xứ lý mái tôn thủng lỗ

Xem thêm về cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường không dột mưa

Các cách xử lý mái tôn bị thủng:

 Dù bạn xử lý mái tôn thủng theo cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần vệ sinh mái tôn sạch sẽ và khô ráo để trong quá trình thi công đảm bảo không lẫn bất kì 1 tạp chất nào gây suy giảm chất lượng của vật liệu. Hơn thế nữa, việc vệ sinh mái tôn thường xuyên là cách giữ gìn mái tôn của căn nhà bạn bền đẹp như mới.
Nếu như vết thủng quá lớn thì bạn cần thay các miếng lợp mới.

Thủng kích thướt nhỏ (do vết đinh, vít):

 – Kiểm tra toàn bộ bề mặt mái tôn để tìm ra tất cả các vị trí bị thủng sau đó thay đinh vít mới vào các vị trí thủng đó và bơm thêm một lớp phủ silicon để bảo vệ đinh vít được sử dụng lâu hơn.

xu-ly-mai-ton-bi-thung
Xử lý mái tôn bị thủng

Thủng lớn (dưới 30 cm):

 – Xác định vị trí tôn bị thủng.
– Tìm một miếng tôn có cùng màu sắc và chất liệu như mái lợp.
– Cắt miếng tôn đó ra có kích thướt lớn hơn kích thướt lỗ thủng.
– Cố định miếng tôn vừa cắt ra che lỗ thủng lại bằng đinh hoặc vít.
– Dùng kéo silicon bơm lên hệ thống đinh vít và xung quanh viền miếng vá để nước không thể thấm vào trong.
Mái tôn thủng là hiện tượng rất thường gặp, bạn cần có phương pháp xử lý đúng và kịp thời để không gây ra các hiện tượng dột, thấm,… gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.
Nếu mái tôn của bạn đang gặp phải vấn đề trên, hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ, dịch vụ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp – chất lượng – giá rẻ – nhanh chóng.