Cách xử lý rỉ sét ở vị trí bắn đinh vít trên mái tôn an toàn

 Hiện nay, rất nhiều các công trình, các ngôi nhà lựa chọn mái tôn để lợp mái. Mái tôn có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có những đặc tính riêng, nên tùy vào nhu cầu của mỗi người sẽ lựa chọn loại tô phù hợp. Tuy nhiên, với loại mái tôn nào cũng vậy, thường xuất hiện tình trạng rỉ sét ở những điểm bắn đinh vít, làm cho chất lượng mái bị ảnh hưởng, mất sự thẩm mỹ và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt bên trong.
  Những hiện tại, có nhiều người vẫn không biết lý do vì sao mái tôn lại bị rỉ sét và làm sao dể khắc phục được vấn đề đó. Để giúp các bạn hiểu hơn, chúng tôi xin chia sẻ cách xử lý rỉ sét ở vị trí bắn đinh vít trên mái tôn.

Nguyên nhân gây rỉ sét ở vị trí bắn đinh vít trên mái tôn

  Rỉ sét ở vị trí bắn đinh vít trên mái tôn là hiện được khá phổ biến, hầu như có ở hầu hết các công trình. Hiện tượng này xảy ra là do mái tôn đã sử dụng trong thời gian lâu dài mà mái tôn lại không có lớp bảo vệ, nên khi thường xuyên bị tác động với các yếu tố thời tiết như mưa, nắng gió thì sẽ bị rỉ sét. Tuy nhiên, cũng có thể là do các nhà thầu thì công bằng các phụ kiện định vít không đảm bảo chất lượng gây ra.

cach-chong-ri-set-o-vi-tri-ban-dinh-vit-tren-mai-ton
Cách xử lý rỉ sét ở vị trí bắn đinh vít trên mái tôn

Cách khắc phục

 Với từng nguyên nhân gây rỉ sét ở mái tôn chúng ta sẽ sử dụng các khắc phục phù hợp nhất, như sau:
Khi đinh vít mái tôn rỉ sét do sử dụng thời gian dài cách khắc phục là:

Thay thế đinh vít mới

  Với cách này chúng ta sẽ tiến hành tháo bỏ phần đinh vít cũ bỏ đi và sử dụng đinh vít mới để bắn vào. Nên chọn loại đinh vít có cùng kích thước với những chỗ bị rách nhỏ hơn bằng giăng vít mới. Còn nếu tôn bị rách rộng hơn thì trước khi bắn đinh nên sử dụng keo silicon để nơm vào những lỗ đó. Khi bơm keo silicom vào sẽ làm cho lớn gioăng được chắc chắn và rộng hơn. Cách này mang lại hiệu quả cao và đảm bảo được độ an toàn.

cach-khac-phuc-dinh-vit-ban-mai-ton-chong-ri-set
Cách khắc phục đinh vít bắn mái tôn chống rỉ sét

Xem thêm về 3 cách chống rỉ sét cho mái tôn hiệu quả

Sử dụng dầu chống rỉ sét

  Khi mái tôn bị rỉ sét ở các vị trí bắn định vít thì chúng ta có thể dùng dầu chống rỉ sét để phun lên mái tôn. Cách này mang lại hiệu quả tốt, có thể khắc phục được tình trạng rỉ sét.
  Khi các vị trí đinh vít bị rỉ sét nhẹ thì có thể sử dụng dầu chống rỉ xịt lên trên những vị trí đó, sẽ giúp cho các lớp rỉ sét bị loại bỏ nhanh chóng. Còn nếu như bị với tình trạng nặng thì dùng bàn chải kim loại để loại bỏ lớp rỉ sét đi rồi mới có thể xịt dầu chống rỉ sét lên được.

Đinh vít mái tôn rỉ sét do mua phải đinh kém chất lượng:

  Muốn những vị trí đinh vít trên mái tôn không bị rỉ sét, thì khi lợp mái nên chọn loại đinh có chất lượng tốt. Như vậy sẽ giúp tăng khả năng chống rỉ, mang lại tính thẩm mỹ cao và an toàn hơn chi những người xung quanh.

khac-phuc-ri-set-o-vi-tri-ban-dinh-vit-mai-ton
Khắc phục rỉ sét ở vị trí bắn đinh vít mái tôn

Quy trình khắc phục rỉ sét ở vị trí bắn đinh vít trên mái tôn

  Khi khách hàng có nhu cầu khắc phục mái rỉ sét ở vị trí bắn đinh vít trên mái tôn, thì sẽ liên hệ với dịch vụ thợ thi công sửa mái tôn tại TPHCM của công ty chúng tôi. Nhân viên ở đó sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng một cách cụ thể.
  Tiếp theo nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi để khảo sát xem tình trạng mái tôn.
  Sau đó sẽ đưa ra phương án khắc phục phù hợp và báo giá chi tiết với khách hàng.
  Tiếp đến là tiến hành thi công khắc phục rỉ sét ở vị trí bắn đinh vít trên mái tôn.
  Khi đã thi công xong sẽ kiểm tra kỹ lại.
  Cuối cùng là bàn giao, nghiệp thu và thanh toán.