Dụng cụ sơn nhà cần chuẩn bị mà ai cũng phải biết

 Để thực hiện trang trí, tạo bộ mặt mới cho ngôi nhà của mình thì việc sơn lại tường nhà cũ đảm bảo chất lượng là rất quan trọng. Trong đó dụng cụ sơn nhà sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tự tay trang bị lại bộ mặt ngôi nhà. Vì thế những dụng cụ, thiết bị sơn sửa dưới đây sẽ cần thiết giúp bạn tạo nên ngôi nhà như ý.

Giấy nhám hoặc máy chà nhám

 Trước khi thực hiện sơn sửa nhà thì việc quan trọng nhất bạn phải làm đó chính là cạo, chà để loại bỏ hoàn toàn mảng sơn đã cũ bị bong tróc trên bề mặt tường. Khi đó dụng cụ sơn nhà bạn phải sử dụng đó chính là giấy nhám hoặc máy chà nhám. Ngoài ra, dụng cụ này cũng sẽ giúp bạn lấp đầy những vết nứt hoặc lỗ hổng có trên tường.

giay-nham-hoac-may-cha-nham
Giấy nhám hoặc máy chà nhám

Băng dính điện và bao nilon

 Trong quá trình sơn nhà sẽ không thể tránh được tình trạng sơn bị văng hay dây ra cửa sổ, cửa nhà hay các ổ điện. Vì thế bạn cần dùng dụng cụ sơn nhà như bao nilon hay băng dính để che chắn chúng lại không gây ra bụi bẩn, hư hại không đáng có.

Sơn, cọ quét sơn và con lăn sơn

 Sơn, cọ quét sơn và con lăn sơn là những dụng cụ không thể thiếu khi thực hiện sơn sửa. Tùy vào nhu cầu của bản thân, tình trạng ngôi nhà mà bạn có thể chọn ra cho mình loại sơn phù hợp. Màu sơn có thể lựa chọn theo không gian nội thất bên trong. Còn về cọ và con lăn thì có nhiều loại kích thước khác nhau. Vì thế tùy vào mục đích sơn ở vị trí nào mà bạn có thể mua kích thước chuẩn.

 Việc sử dụng con lăn sơn tuy có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn nhưng để tạo nên những nét sơn nhà đẹp, đạt chuẩn thì cọ quét sơn vẫn là dụng cụ tối ưu nhất. Vì thế vẫn nên có cả 2 để hoàn thành nhanh và chất lượng nhé.

son-co-son-va-con-lan-son
Sơn, cọ sơn và con lăn sơn

Thùng hoặc khay đựng sơn

 Thùng hoặc khay đựng sơn chắc chắn là dụng cụ không thể bỏ qua. Bạn nên chọn loại thùng ráo, không bị vỡ, nứt để đảm bảo sơn không bị rò ra bên ngoài. Đặc biệt, trước khi đổ sơn vào khay bạn nên bọc 1 lớp túi nilon vào trước để tiết kiệm thời gian vệ sinh hơn.

Thang rút chữ A

 Bất cứ ngôi nhà nào cũng sẽ có đoạn tường cao, tường thấp. Vì vậy, để sơn một cách đều nhất thì bạn nên chuẩn bị thêm một thang rút chữ A. Chiếc thang này sẽ giúp bạn dễ dàng sơn toàn bộ ngôi nhà đều đặn và đẹp mắt nhất có thể ngay cả những nơi gần trần nhà nhất.

thang-rut-chu-a
Thang rút chữ A

Đồ bảo hộ

 Sơn tuy là dụng cụ phổ biến nhưng trong nó cũng chứa không ít chất hóa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu dính phải. Để tránh điều này bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân một bộ đồ bảo hộ để an toàn hơn, tránh bị sơn dây ra da làm bỏng da.

 Mỗi loại dụng cụ sơn nhà đều có tác dụng khác nhau giúp bạn dễ dàng sơn sửa lại ngôi nhà của mình. Tuy nhiên để sơn an toàn, chất lượng thì không thể thiếu bất cứ thiết bị nào bên trên. Vì thế hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ nhất để tạo nên lớp sơn đẹp mắt, bộ nhà mới cho tổ ấm.