Khắc phục nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới thường rất hay gặp trong thời điểm hiện nay. Tại những khu vực tập trung đông dân như căn hộ chung cư bình dân đến cao cấp. Nguyên nhân chủ yếu là do thấm dột từ nhà vệ sinh, phòng tắm tầng trên ngấm xuống trần nhà tầng dưới. Khi gặp các sự cố này, bạn không thể tự mình khắc phục. Bạn cần báo với ban quản trị tòa nhà để có hướng khắc phục xử lý kịp thời. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi ngay dưới đây.

Khắc phục nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới hiệu quả
Khắc phục nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới hiệu quả

Những nguyên nhân dẫn đến thấm dột nhà chung cư

Hiện nay, tỷ lệ thấm dột ở những khu chung cư giá rẻ thường cao hơn. Do bắt nguồn từ một số nguyên nhân phổ biến như:

Nguyên nhân dẫn đến nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới
Nguyên nhân dẫn đến nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới
  • Do công tác chống thấm ở những tòa nhà chung cư giá rẻ không được chú trọng ngay từ đầu. Hoặc là do các biện pháp chống thấm được thực hiện không đúng kỹ thuật trong quá trình thi công.
  • Sử dụng vật liệu xây dựng các tòa nhà chung cư kém chất lượng, thiếu sự đồng bộ, sai mục đích sử dụng. Đây cũng là một trong các vấn đề bất cập liên quan đến tính minh bạch trong thi công của nhiều chung cư giá rẻ hiện nay.
  • Quá trình thi công chung cư ẩu, không được chú trọng. Đội ngũ thi công thiếu kinh nghiệm, thao tác nghiệp vụ còn nhiều hạn chế.
  • Hệ thống đường ống cấp nước, thoát nước của các tòa nhà chung cư bị rò rỉ. Điều này thường dẫn đến tình trạng tường nhà bị thấm dột, nấm mốc, loang lổ…gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, khi chống thấm nhà chung cư các kỹ sư xây dựng cũng nên chú trọng đến chi tiết này.
  • Các yếu tố khách quan: Điều kiện thời tiết, khí hậu nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm cao…diễn biến đột ngột. Dẫn đến các vật liệu xây dựng bị dãn nở hoặc co lại. Cùng với đó là những hiện tượng nứt nẻ, cong vênh, đứt gãy…Khiến cho kết cấu tòa nhà chung cư bị biến dạng. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng công trình, mà nó còn đe dọa đến sự an toàn của các cư dân sống trong tòa nhà.

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới, ai phải chịu trách nhiệm?

Theo quy định ở Điều 85 Luật Nhà ở 2014. Các tổ chức, các cá nhân thi công xây dựng nhà ở phải bảo hành theo đúng quy định về xây dựng. Cũng tại khoản 2 Điều này. Thời gian bảo hành tính từ khi hoàn thành xây dựng, nghiệm thu và đưa vào sử dụng nhà ở. Thời gian cụ thể như sau:

  • Đối với nhà chung cư được tính tối thiểu 60 tháng;
  • Đối với nhà ở riêng lẻ được tính tối thiểu 24 tháng.

Trong đó, những hạng mục bảo hành nhà bao gồm:

  • Sửa các hư hỏng phần khung, cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, cầu thang bộ. Hay các phần ốp, hệ thống cung cấp chất đốt, hệ thống cấp điện sinh hoạt, cấp điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước thải…;
  • Khắc phục những trường hợp nghiêng, lún, nứt, sụt nhà ở. Và các nội dung khác theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở;
  • Những thiết bị khác gắn với nhà ở thì bên bán, bên cho thuê nhà ở phải có trách nhiệm bảo hành, thay thế theo thời hạn quy định của nhà sản xuất.
Khắc phục nhà chung cư bị thấm dột
Khắc phục nhà chung cư bị thấm dột

Như vậy, khi tòa nhà chung cư bị thấm dột trong thời gian bảo hành. Chủ đầu tư, đơn vị phụ trách thi công phải chịu trách nhiệm sửa chữa hoàn toàn, khắc phục tình trạng này. Trong trường hợp, chung cư đã quá hạn bảo hành nêu trên. Chủ căn hộ chung cư phải chịu tất cả chi phí sửa chữa.

Khắc phục nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới hiệu quả

Trước khi bắt đầu chống thấm nhà chung cư. Bạn cần phải chọn vật liệu chống thấm thích hợp. Hãy theo dõi cách khắc phục nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới với những trường hợp thường gặp sau đây:

Chống thấm nhà vệ sinh tòa chung cư

Chống thấm trần nhà trong phòng tắm: Để hoàn thiện trần nhà trong phòng tắm chỉ nên chọn vật liệu chống thấm chống ẩm. Thông thường, để hoàn thiện trần nhà trong phòng tắm, hãy sử dụng vật liệu khô, chẳng hạn như tấm lợp bằng nỉ hoặc polyetylen.

Ngoài ra để hoàn thiện công tác chống thấm nhà vệ sinh chung cư hiệu quả. Bạn có thể sử dụng vật liệu chống thấm là dùng chất liệu cao su bitum. Vật liệu có các thành phần thâm nhập. Đây được xem là hỗn hợp thẩm thấu đáng tin cậy và bền.

Chống thấm tòa nhà chung cư có tường và trần bằng gỗ

Nếu bạn muốn chống thấm cho nhà gỗ, bạn có thể sử dụng bông khoáng. Vật liệu này không đắt. Tuy nhiên, bông khoáng có một nhược điểm đáng kể – theo thời gian, nó mất khả năng chống thấm và phòng có thể sẽ bị ẩm ướt.

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới ở tường và trần bằng gỗ
Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới ở tường và trần bằng gỗ

Để chống thấm cho các bức tường trong một ngôi nhà bằng gỗ, nên dùng vật liệu cuộn. Nên ưu tiên tấm lợp bằng nỉ. Để cho khô chắc chắn vào tường bạn nên sử dụng mastic nóng hoặc lạnh. Trước khi bắt đầu công tác chống thấm, bạn nhất thiết phải quét lên bề mặt lớp sơn lót.

Chống thấm nhà chung cư có trần và sàn bê tông

Chống thấm sàn bê tông và trần nhà trong nhà chung cư để xe thường được thực hiện bằng phương pháp thẩm thấu. Ngoài ra, xử lý bề mặt có thể được dùng các công thức dải gỗ và thạch cao. Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị bề mặt sàn. Đồng thời, bạn nên làm sạch các khớp nối khỏi bụi bẩn và các mảnh vụn còn sót lại.

Như vậy, bạn đã cùng Đăng Linh Phát tìm hiểu cách khắc phục nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới hiệu quả. Nếu gia đình bạn muốn tư vấn về chống thấm cho căn hộ chung cư của mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0975458632 để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ Uy tín – Chất lượng – Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Đến ngay Công Ty chống thấm Đăng Linh Phát

Mỗi công trình nhà muốn đạt được độ bền đẹp với chắc chắn sau nhiều năm. Thì không thể nào bỏ qua khâu thi công chống thấm công trình. Do đó, hãy tìm cho mình một công Ty chuyên nhận xử lý thấm dột tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai chuyên nghiệp nhất. Để bạn có thể yên tâm hơn đối với công trình của mình, đặc biệt tại khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm.

Công Ty xây dựng Đăng Linh Phát  với kinh nghiệm chống dột thấm trên nhiều năm. Thợ xử lý thấm dột chuyên nghiệp  sử dụng phương pháp chống thấm hiện đại nhất. Hứa hẹn sẽ mang đến công trình chống thấm triệt để, hiệu quả với bền lâu cho quý khách.

Hãy đến với Công Ty chống thấm dột Đăng Linh Phát, được hợp tác với quý khách là niềm vinh hạnh lớn nhất của công ty!

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

MST: 0315456413

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975458632

Email: danglinhphat.co@gmail.com

Website: danglinhphat.com