Lý do và cách khắc phục mái tôn bị ăn mòn từ thợ chuyên nghiệp

 Mái tôn sử dụng lâu thì không thể tránh khỏi các hư hỏng như thủng, thấm dột, ăn mòn,…Vậy nguyên nhân gây ra do đâu và các khắc phục như thế nào?

 Trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi đã xử lý rất nhiều tình trạng ăn mòn của mái tôn và rút ra những nguyên nhân thường gặp sau:

Nguyên nhân mái tôn bị ăn mòn

 – Đầu tiên có thể nói đến là do công trình sử dụng tôn chất lượng kém. Tôn chất lượng kém sẽ dễ bị sét, ăn mòn, thấm dột.
 – Trong quá trình đưa công trình vào sử dụng không chú ý đến việc kiểm tra và bảo dưỡng mái tôn. Dù cho mái tôn của bạn có là loại có chất lượng tốt nhất thì cũng cần có sự kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời bởi những tác động bên ngoài, rác bám trên mái tôn và nước ứ động sẽ đẩy nhanh quá trình oxi hóa của vật liệu.
 – Nguyên nhân quan nhất vân là do nước ta nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa, với tính chất nóng ẩm, mưa nhiều. Nhất là khu vực miền Nam có 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Mùa nắng thì gay gắt, mưa lớn kéo dài sẽ dẫn tới quá trình oxi hóa vật liệu rất nhanh, gây ra ăn mòn vật liệu. Nếu chúng ta không kiểm tra thường xuyên sẽ dễ dẫn đến thủng, mục mái tôn làm suy giả chất lượng công trình và tốn tiền bạc và thời gian cho gia chủ.

nguyen-nhan-mai-ton-bi-an-mon
Nguyên nhân mái tôn bị ăn mòn

 Ăn mòn có thể là một vấn đề nhỏ của công trình nhưng ảnh hưởng của nó lại không hề nhỏ. Tình trạng này kéo dài sẽ thấm dột, hư hỏng cả mái tôn của căn nhà và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy bạn cần sớm tìm ra giải pháp để khắc phục tình trạng trên càng sớm càng tốt.

 Tham khảo thêm về 3 cách chống rỉ sét cho mái tôn hiệu quả cao

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số giải pháp khắc phục ăn mòn mái tôn như sau:

 – Cách khắc phục ăn mòn mái tôn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là sử dụng sơn chống ăn mòn. Sử dụng sơn có 70% kẽm trở lên. Đây là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí tuy nhiên tuổi thọ của sơn bảo vệ không cao, dễ bong tróc khi có tác động mạnh của thời tiết. Quy trình sơn chống rỉ như sau:
 • Xác định vị trí bị ăn mòn trên mái tôn.
 • Làm sạch bề mặt mái tôn trước khi thi công.
 • Lưu ý, nếu mái tôn quá bẩn thì nên phun nước cho sạch rồi dùng khăn lau lại cho khô để đảm bảo không lẫn bất kì tập chất nào trong quá trình thi công sơn phủ.
 • Tiến hành phủ sơn chống ăn mòn đều lên toàn bộ mái tôn.

cách-xu-ly-mai-ton-an-mon
Cách xử lý mái tôn ăn mòn

 – Cách thứ 2 là sử dụng màng bảo vệ. Đây là phương pháp có tuổi thọ dài hơn từ 5 năm đến 10 năm. Màng bảo vệ có khả năng chống chọi lại với các tác độn của thời tiết lên mái tôn, ngăn không cho nước thấm vào mái gây ăn mòn. Quy trình thi công cũng tương tự như thi công phủ sơn chống rỉ.

 – Cách thứ 3 là mạ kẽm cho mái tôn. Phương pháp này hiện đang được sử dụng phổ biến vì nó có tuổi thọ cao hơn. Sử dụng kẽm hóa lỏng để tạo thành các lợp kim loại mạ kẽm. Trong quá trình thi công mạ kẽm cũng nên làm vệ sinh giống các phương pháp khác và lưu ý thêm, nếu khu vực nào bị ăn mòn nhiều thì phủ nhiều lớp mạ kẽm hơn các khu vực khác. Lớp mạ kẽm này giúp bảo vệ mái tôn khỏi sự tác động của thời tiết.

 – Cuối cùng là phương pháp dùng chất tẩy ăn mòn, nên sử dụng các hóa chất chuyên dùng để tẩy rửa ăn mòn để tránh gây mất thẩm mỹ và suy giảm chất lượng mái tôn.

khac-phuc-mai-ton-bi-an-mon
Khắc phục mái tôn bị ăn mòn

 Mong là những thông tin của công ty sửa chữa mái tôn Đăng Linh Phát của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn .