Mách bạn cách xử lý mùi khi sơn nhà mới đơn giản nhất nên biết

 Xử lý mùi sơn nhà mới khiến nhiều người phải đau đầu trước khi chuyển vào ở. Bởi mùi sơn vương vấn rất lâu và nếu như bạn không xử lý đúng cách thì mùi sơn sẽ càng ngày càng nặng hơn và sẽ ảnh hưởng tới cả sinh hoạt và tâm trạng, sức khỏe của bạn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách xử lý mùi khi sơn nhà mới đơn giản nhất, hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo áp dụng nhé!

Khử mùi sơn bằng trà xanh khô

 Trà xanh khô chắc chắn đã rất quen thuộc với nhiều người dân từ xa xưa đến nay. Ngoài tác dụng dùng để pha trà, thanh lọc cơ thể, làm đẹp thì trà xanh khô còn được biết đến với công dụng khử mùi hôi rất tốt.

 Bạn có thể sử dụng trà xanh khô để lấn át đi mùi khó chịu của sơn mới, đồng thời trà xanh cũng sẽ thực hiện chức năng hút mùi, hút hơi ẩm ướt, mốc khiến không khí nhà bạn được trong lành hơn, tạo không gian thoải mái hơn cho những thành viên trong gia đình. Nếu mùi sơn nhà bạn quá nồng bạn có thể đặt nhiều hộp trà hơn để đảm bảo mùi sơn biến mất nhanh hơn. Với cách này chỉ sau 2 đến 3 ngày bạn sẽ thấy mùi sơn mất dần đi.

tra-xanh-kho-hut-mui-rat-hieu-qua
Trà xanh khô hút mùi rất hiệu quả

Sử dụng muối trắng khử mùi sơn

 Muối trắng là nguyên liệu khử mùi rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bạn không cần bỏ ra quá nhiều chi phí mà mùi sơn vẫn được xử lý được khi sơn nhà một cách đơn giản và hiệu quả cao.

 Việc bạn cần làm rất đơn giản chỉ là hòa muối trắng với nước sạch rồi đổ ra từng chén nhỏ sau đó đặt tại những vị trí cần khử mùi hôi. Tùy thuộc vào mùi sơn nặng hay nhẹ mà bạn để lâu hay nhanh, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý thay nước sau 3 đến 4 ngày nhé!

su-dung-muoi-trang-voi-nuoc-khu-mui-son-moi
Sử dụng muối trắng với nước khử mùi sơn mới

Dùng hành tây để khử mùi sơn nhà mới

 Cách thứ 3 mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn để khử được mùi khó chịu do sơn mới để lại chính là sử dụng hành tây. Hành tây là loại củ có mùi rất nồng tuy nhiên lại rất hiệu quả trong việc khử mùi sơn nhà mới.

 Cách xử lý mùi khi sơn nhà mới với hành tây cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo bước sau đây: Chuẩn bị củ hành tây đã bóc vỏ sau đó cắt thành những lát mỏng để xung quanh nhà mình để lấn át đi mùi sơn khó chịu.

hanh-tay-lan-at-mui-son-moi-hieu-qua
Hành tây lấn át mùi sơn mới hiệu quả

 Tuy nhiên với phương pháp này bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều hàng tây vì nó sẽ khiến cho mùi hành nồng khiến bạn khó chịu. Đối với những gia đình có thành viên dị ứng hành tây hay khó chịu bạn cũng không nên để quá nhiều.

 Những chia sẻ về cách xử lý mùi khi sơn nhà mới trên đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cách xử lý mùi sơn lấy lại không gian thoải mái, dễ chịu khi dọn vào nhà mới ở. Hãy theo dõi trang danglinhphat.com của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé!