Một số cách sơn nhà đẹp cho chính ngôi nhà của bạn

 Trong quá trình hoàn thiện và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà thì sơn nhà chính là bước quan trọng mà không thể bỏ qua. Một ngôi nhà đẹp, sang trọng đều dựa vào kết quả của việc sơn nhà. Nếu như bạn không thể thuê những người thợ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao thì bạn cũng có thể tự sơn nhà. Bài viết này sẽ là một số thông tin cho bạn về cách sơn nhà đẹp.

son-nha-dep-se-giup-ban-co-duoc-mot-ngoi-nha-sang-trong-hai-hoa
Sơn nhà đẹp sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà sang trọng, hài hòa

Lập kế hoạch và bắt đầu công việc

 Bước đầu tiên cũng chính là bước quan trọng để bạn có thể sơn nhà đẹp đó là lập ra kế hoạch, các ý tưởng trước khi sơn. Như vậy sẽ giúp bạn hình dung ra cụ thể mình sẽ sơn màu gì và như thế nào. Để khi bắt tay vào công việc làm bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng theo dự định đã được nghĩ ra.

 Việc đầu tiên trong bản kế hoạch bạn sẽ phải nhìn vào thiết kế của ngôi nhà để xem nên sơn màu nào ở phần nào. Hãy bắt đầu chọn màu phù hợp với vị trí địa lý, thiết kế phong cách để có thể tạo nên vẻ đẹp như bạn mong muốn. Trong khi chọn thì bạn cũng nên chú ý nên chọn loại sơn nào, thương hiệu nào tốt, bền và an toàn nhất. Có rất nhiều loại cần quan tâm đến như sơn chống thấm, sơn chống nấm mốc, sơn ngoài trời hay trong nhà,….

 Một việc mà mọi người không để ý đến nhiều nhưng bạn cũng không nên bỏ qua đó chính là chọn bột trét phù hợp với màu sơn. Khi chọn mua sơn thì cũng không nên mua ít quá hoặc nhiều quá mà phải ước tính ngôi nhà bạn cần sơn bao nhiêu để tránh lãng phí hoặc thiếu sơn.

 Khi chọn nguyên vật liệu hãy chú ý chọn chất liệu tốt, chọn loại bột trét tốt có độ bám cao sẽ giữ màu sơn lâu hơn. Lớp sơn lót cũng rất quan trọng để ngăn các chất ẩm ướt, chất kiềm làm hỏng màu sơn. Lớp sơn ngoài cũng khi lựa chọn phải có màu sắc hài hòa và phù hợp với lớp sơn lót.

lua-chon-phoi-mau-sac-dep-nhat-va-phu-hop-voi-thiet-ke
Lựa chọn phối màu sắc đẹp nhất và phù hợp với thiết kế

Xử lý tường cũ trước khi sơn mới

 Một cách sơn nhà đẹp mà bạn cần chú ý đến khi có dự định sơn nhà đó chính là làm sạch đi bức tường cũ để có thể sơn mượt mà hơn. Phải tạo ra một bề mặt sạch, không có rêu bám, hay bất cứ thứ gì làm ngăn cản độ bám của sơn.

 Nếu bức tường không phải là mới xây mà đã xây lâu, có một lớp sơn cũ thì bỏ lớp sơn cũ đi, làm sạch tường để bắt đầu sơn mới.

Bắt đầu sơn tường

 Có thể sử dụng con lăn hoặc chổi quét để lăn sơn, các đường thẳng thì sẽ đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp đến cao, lượt đi lượt lại nhiều lần để có thể đều màu, lăn một cách nhẹ nhàng, lăn cả sơn lót sau đó lăn sơn màu.

ngoi-nha-se-that-dep-neu-ban-biet-cach-son-mau-dep
Ngôi nhà sẽ thật đẹp nếu bạn biết cách sơn màu đẹp

Sau khi sơn

 Sau khi đã thực hiện xong bước sơn tường thì cần phải vệ sinh sạch sẽ là dặm vá lại trong trường hợp sơn không được đều.
 Trên đó là một số cách sơn nhà đẹp mà công ty Đăng Linh Phát dành cho tất cả mọi người khi có ý định tự sơn nhà. Để ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và nổi bật thì hãy lựa chọn một màu sơn thích hợp và phải biết cách sơn nhà đẹp nữa nhé!