Nguyên nhân và cách chống dột mái tôn xi măng

 Tôn xi măng là vật liệu không còn xa lạ với người Việt Nam. Bạn đi bất kì đâu, dù nông thôn hay thành phố thì những công trình mái lợp tôn xi măng cũng phổ biến bởi tôn xi măng có độ bền cao, vững chắc, ít bị gió giật và tốc mái hơn tôn thường mà lại có giá thành hợp lý nên được khách hàng ưu chuộng. Tuy nhiên, đối với bất cứ vật liệu nào sử dụng lâu và không có bảo hành thường xuyên thì cũng sẽ xảy ra các vấn đề như hư hỏng, thủng dột. Mà hiện tượng dột đang là vấn đề phổ biến và gây phiền não nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để chống dột mái tôn xi măng? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp chống dột mái tôn xi măng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

cach-chong-dot-mai-ton-xi-mang
Cách chống dột mái tôn xi măng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra dột mái tôn xi măng:

 – Dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt làm biến đổi cấu trúc và suy giảm chất lượng của vật liệu nên dễ bị các lổ thủng gây dột.
 – Các vật như cành cây, đồ vật của các căn nhà cao hơn rơi trúng gây nứt mái tôn xi măng.
 – Các lổ hỏng do đóng đinh,  mũ đinh bị lỏng hoặc mất mũ đinh.
 – Các khe nối mí không khớp với nhau và mái tôn xi măng không khớp với máng mái gây ra dột.
 – Trong quá trình vận chuyển vật liệu không cẩn thận tạo ra các vết thủng, nứt cho mái tôn xi măng.
 – Độ dốc mái thiết kế không đúng yêu cầu nên không đủ độ dốc để thoát hết nước vào mùa mưa.

 Có rất nhiều phương pháp để xử lý triệt để vấn đề dột mái tôn xi măng nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách chóng dột mái hiệu quả và dễ làm nhất hiện nay.

nguyen-nhan-gay-ra-dot-mai-ton-xi-mang
Nguyên nhân gây ra dột mái tôn xi măng

Cách chống dột cho mái tôn xi măng

 Đối với các vị trí dột nhỏ, vị trí mũ đinh: Vệ sinh sạch sẽ mái tôn, kiểm tra tất cả mái xem vị trí nào bị mất mũ đinh thì thay mũ đinh mới, các lổ thủng thì dùng keo Polyseal bơm vào các vị trí này và vị trí các mũ đinh để chống dột và bảo vệ đinh dưới tác động của các yếu tố thời tiết.

 Đối với các vị trí thủng dột lớn: Bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ mái tôn, làm khô vị trí chuẩn bị thi công. Bôi một lớp keo Polyseal thứ nhất lên bề mặt cần chống dột sau đó đặt miếng chống thấm lên lớp keo vừa bôi, tiếp tục bôi lớp keo thứ 2 lên vị trí đó một lần nữa, đợi cho keo khô sau đó dùng nước để kiểm tra xem có còn thấm dột hay không.

 Lưu ý, trước khi thi công phải làm sạch bề mặt để trong quá trình thi công tránh bị lẫn các tạp chất khác vào keo gây suy giảm chất lượng của vật liệu chống dột.

cach-xu-ly-ton-xi-mang-dot
Cách xử lý tôn xi măng dột

Công ty chống dột mái tôn xi măng

 Công trình của bạn đang gặp các vấn đề về mái tôn, hãy liên hệ cho chúng tôi – dịch vụ chống thấm dột mái tôn thành phố Hồ Chí Minh thi công nhanh chóng – giá rẻ – chất lượng cao – bảo hành dài hạn – đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

mai-ton-xi-mang-bi-dot-phai-lam-sao
Mái tôn xi măng bị dột phải làm sao
phuong-phap-chong-dot-mai-ton-xi-mang-hieu-qua
Phương pháp chống dột mái tôn xi măng hiệu quả

  Nếu có bất kì thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ cho công ty sửa mái tôn của chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.
Mong những chia sẻ về cách chống dột mái tôn xi măng trên sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn.