Những điều cần biết về chống thấm nhà vệ sinh

 Việc chống thấm tại các vị trí, khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh là một trong những điều mà hầu hết tất cả mọi người đều phải chú ý và phải tìm hiểu thực hiện cho ngôi nhà của mình để tránh tình trạng thấm dột, thấm ẩm nhà vệ sinh nhé.

Vì sao cần chống thấm nhà vệ sinh?

 Nhà vệ sinh là nơi tiết xúc với nước thường xuyên, không những thế xung quanh nhà vệ sinh cũng có rất nhiều đường ống thoát nước cho nên chúng rất dễ bị thấm dột bất cứ lúc nào nếu chúng ta không chú ý đến. Với nhiều thiết bị, phụ kiến dùng nước như vòi sen, bồn cầu, lavabo, thoát sàn,… nếu chỉ cần một đường ống bị rò rỉ, hư hỏng thì cả nhà vệ sinh bạn sẽ gặp vấn đề nếu không giải quyết nhanh chóng.

 Nhà vệ sinh tuy rất dễ xử lý chống thấm bằng màng khó nóng thì có thể bảo vệ thấm dột dễ dàng, thế nhưng chúng lại là nơi rất khó để sửa chữa. Bởi khi nhà vệ sinh bị thấm dột, chúng ta phải đục phá, bóc dỡ và chống thấm lại toàn bộ sàn. Hầu hết tất cả các trường hợp thấm nhà vệ sinh đều do qua chân tường, qua các đường ống, sàn nhà, tường,…

 Do đó, việc phải mất thời gian, chi phí khủng để sửa chữa chống thấm là một điều vô cùng mệt mỏi, chán nản đối với chủ nhà. Công ty Đăng Linh Phát chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu dịch vụ chống thấm để thực hiện ngay lúc khởi công để không phải sửa chữa cho sau này. Bởi chi phí bỏ ra sửa chữa mắc hơn lúc ban đầu 3 đến 4 lần.

vi-sao-ca-chong-tham-nha-ve-sinh
Vì sao cần chống thấm nhà vệ sinh?

Chuẩn bị các vật liệu để chống thấm nhà vệ sinh

 Trước khi sửa chữa chống thấm cho nhà vệ sinh các bạn cần phải chuẩn bị nhiều vật liệu chống thấm để thực hiện như: bê tông, vữa xây, nhựa đường, sắt thép, đất nung, keo có đàn hồi sau khi khô.

Cách chống thấm nhà vệ sinh

Các bạn đục sạch các lớp hồ vữa xi mắc cũ ra bằng các dụng cụ như búa băm, búa đục, mũi đục,… tùy mỗi trường hợp. Các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt bằng các dụng cụ khác nhau, miễn sau bề mặt được sạch sẽ bụi cát.

vat-lieu-de-chong-tham-nha-ve-sinh
Vật liệu để chống thấm nhà vệ sinh

 Sau đó thực hiện màng khò nóng để tạo một lớp bảo vệ cho nhà vệ sinh một cách chắc chắn, tỉ mỉ, khéo léo để nước không thể nào phá hoại nhà vệ sinh của nhà bạn nữa. Sau khi sử dụng phủ màng chống thấm rồi thì các bạn trán lại nền và lót gạch tùy theo sở thích của từng gia đình.

quy-trinh-chong-tham-nha-ve-sinh
Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

 Nếu các bạn không thể thực hiện được việc chống thấm nhà vệ sinh thì hãy liên hệ với công ty chống thấm Đăng Linh Phát của chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thay thế các bạn thực hiện nhiệm vụ này.