Phương pháp xử lý khắc phục mái tôn nhà bị dột hiệu quả

 Khu vực phía Nam đã bắt đầu vào mùa mưa, thấm dột vẫn luôn là nỗi ám ảnh của người dân trong mùa này. Nước mưa dột vào nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người dân vì vậy cần có biện pháp khắc phục nhanh chóng và thích hợp để xử lý triệt để vấn đề này.
Để có phương pháp khắc phục tình trạng dột mái tôn phù hợp, trước tiên chúng ta cùng tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này.

phuong-phap-xu-ly-khac-phuc-mai-ton-nha-bi-dot-hieu-qua
Phương pháp xử lý khắc phục mái tôn nhà bị dột hiệu quả

Yếu tố khách quan:

  – Yếu tố thời tiết: Khí hậu nước ta thuộc đới khí hậu nhiệt đới với tính chất khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Đặc biệt là khu vực phía Nam có 2 mùa nắng mưa rõ rệt, nắng gắt kéo dài và lượng mưa của mùa mưa rất lớn nên sẽ dễ làm suy giảm chất lượng vật liệu, quá trình oxy hóa mái tôn diễn ra nhanh, lâu ngày các vết thủng sẽ xuất hiện gây ra dột mái.
 – Xung quanh nhà sẽ không tránh khỏi có cành cây xanh ven đường hoặc đồ đạt của các căn nhà cao hơn rơi xuống mái tôn gây hỏng mái tôn dẫn đến hiện tượng dột mái.
Yếu tốc chủ quan:
 – Khi lắp đặt mái tôn, gia chủ vì tiết kiệm chi phí nên mua những vật liệu kém chất lượng, dễ bị hư hỏng.
 – Trong quá trình lợp mái tôn, đơn vị thi công không cẩn thận hoặc thi công không đúng kỹ thuật gây ra dột.
 – Mái bị xuống cấp, đinh vít sử dụng lâu sẽ bị lỏng hoặc mất đinh vít tạo ra các lỗ dột.
 – Mái tôn lâu ngày không được vệ sinh, bị đóng bụi bẩn và lá cây kèm theo nước mưa lâu ngày sẽ dễ làm hư hỏng mái tôn.

thi-cong-khac-phuc-mai-ton-dot
Thi công khắc phục mái tôn dột

 Có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề dột mái tôn, tuy nhiên điểm quan trọng và cần thiết nhất mà gia chủ nên chú ý là trong quá trình sử dụng cần giữ gìn, vệ sinh và bảo trì mái tôn thường xuyên để loại bỏ các yếu tố tác động dễ gây hư hỏng mái tôn công trình của bạn.

 Đối với mái tôn dột do mất đinh vít, bạn cần kiểm tra tất cả mái để tìm ra vị trí mất đinh vít hoặc đinh vít bị lỏng hoặc mất mũ đinh cao su thì nên thay toàn bộ các vị trí đó.

 Tham khảo thêm về chống dột mái tôn, thay mái tôn, máng xối inox

cach-xu-ly-mai-ton-dot
Cách xử lý mái tôn dột 

Vệ sinh mái tôn sạch sẽ trước khi thi công chóng dột

 Đối với vị trí dột nhỏ: Làm sạch bề mặt tôn cần chống dột, bơm keo silicon vào nơi bị thủng.
 Đối với vị trí dột lớm: Làm sạch bề mặt tôn cần chống dột, dùng một miếng tôn cùng màu và có kích thướt lớn hơn vị trí dột cắt ra để đắp lên trên vị trí mái tôn bị thủng. Bắn vít để miếng tôn này dính với mái tôn và dùng keo silicon bơm lên vị trí vít và mép vá để nước không thấm vào.
 Tất cả các đinh, vít trên mái tôn nên được bơm keo silicon để bảo vệ chúng được lâu hơn.

cach-khac-phuc-mai-ton-bi-dot
Cách khắc phục mái tôn bị dột

 Mái tôn dột là một vấn đề nhỏ nhưng hậu quả nó để lại thì không hề nhỏ. Nó gây mất thẩm mỹ cho công trình, gây tốn kém chi phí sửa chữa và gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  Vì vậy, hãy nhanh chóng xử lý triệt để khắc phục mái tôn nhà bị dột này.
 Căn nhà của bạn đang gặp phải tình trạng thấm, dột mái tôn, hãy liên hệ ngay cho công ty sửa mái tôn chúng tôi để sớm được khắc phục.