Quá trình sơn nhà gặp trời mưa phải làm sao để khắc phục?

 Mặc dù trong quá trình thi công sơn nhà bạn đã chuẩn bị đầy đủ, tìm hiểu thông tin thời tiết kỹ lưỡng nhưng chuyện nắng mưa của trời rất khó có thể kiểm soát hoàn toàn. Rất nhiều người thắc mắc rằng trong quá trình sơn nhà gặp trời mưa phải làm sao để khắc phục kịp thời, không gây ảnh hưởng tới chất lượng lớp sơn? Sau đây là những cách khắc phục cơ bản bạn có thể áp dụng, đặc biệt là những công trình thi công sơn trong mùa mưa.

son-nha-troi-mua-pai-lam-sao
Sơn nhà trời mưa phải làm sao?

Cách xử lý gặp trời mưa khi sơn nhà

 Sau khi xây dựng xong nhà và đã đủ thời gian khô tường việc tiến hành sơn nhà là cần thiết. Trước khi tiến hành thi công chắc chắn bạn cũng tìm hiểu về tình hình thời tiết, nhiều người cẩn thận hơn còn coi ngày đẹp, ngày phong thủy. Nhưng những cơn mưa bất chợt là điều khó lường trước khiến bạn không kịp trở tay. Gặp trường hợp này bạn cần nhanh chóng xử lý:

 ● Trong quá trình thi công gặp sự cố trời mưa, bạn cần nhanh chóng dừng việc quét sơn nhà và sử dụng bạt lớn để che chắn phần bề mặt đang sơn dở dang. Phần sơn đã pha để gọn tránh nước mưa gây hỏng sơn, lãng phí. Bạn cần chú ý xem nước có chảy theo khe thấm vào tường không để khắc phục kịp thời.
 ● Khi trời đã tạnh mưa bạn nên dùng quạt cho bức tường vừa sơn đảm bảo thoáng khí và khô. Đối với sơn ngoài trời bạn không nên tháo bạt khi mưa vừa dứt mà nên để đến khi trời khô hẳn mới bỏ ra để chắc chắn rằng mưa đã dứt.
 ● Để đảm bảo chất lượng sơn bám tường tốt nhất, không bị ẩm tiến hành sơn thêm 1 lớp sơn chống thấm. Nếu tường chưa tới giai đoạn sơn chống thấm thì cần chờ từ 12-24h để tường khô hẳn mới tiếp tục thi công. Để chắc chắn bạn có thể dùng máy kiểm tra độ ẩm, sau đó tiến hành quy trình sơn như bình thường.

cach-xu-ly-gap-troi-mua-khi-son-nha
Cách xử lý gặp trời mưa khi sơn nhà

Một số lưu ý với từng thời điểm thi công

 Để tránh trường hợp gặp trời mưa bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp là mùa khô. Tuy nhiên có một số trường hợp bạn buộc phải sơn nhà vào mùa có độ ẩm cao, mưa nhiều. Sau đâu là một số lưu ý với từng thời điểm thi công:

Thời điểm lý tưởng, thời tiết khô thoáng

 Với thời tiết lý tưởng quá trình thi công của bạn chỉ cần diễn ra theo đúng quy trình là chất lượng sơn được đảm bảo. Thời điểm lý tưởng cụ thể:
 ● Cuối tháng 2 đến tháng 3.
 ● Đầu tháng 4.
 ● Tháng 7 đến tháng 9.

mot-so-luu-y-voi-tung-thoi-diem-thi-cong
Một số lưu ý với từng thời điểm thi công

Thời điểm mùa mưa ẩm

 Nếu bạn có ý định sơn nhà vào mùa mưa, ẩm nhiều nên đo độ ẩm tường trước khi quyết định sơn. trong quá trình sơn cũng chuẩn bị đầy đủ các biện pháp khắc phục kịp thời như bạt, quạt,… Thời tiết ẩm ướt bạn không nên sử dụng bả mà thay vào đó nên sử dụng sơn chống thấm tốt.

 Trên đây là cách xử lý giúp bạn giải đáp thắc mắc sơn nhà gặp trời mưa phải làm sao? Những cách đơn giản nhưng giúp bạn khắc phục tốt sự cố ngoài mong muốn này. Để chắc chắn cho chất lượng công trình bạn nên sơn nhà vào mùa có thời tiết khô ráo hoặc bỏ túi ngay những mẹo nhỏ chọn thời điểm phù hợp trong những mùa mưa, có độ ẩm cao.