Sơn chống nóng mái tôn có những loại nào tốt?

 Sơn chống nóng mái tôn là loại sơn có khả năng cách nhiệt tốt. Khi sử dụng loại sơn này để quét lên trên mái tôn sẽ làm cho nhiệt độ từ ánh mặt trời giảm xuống, làm cho ngôi nhà được mát mẻ hơn. Để hiểu thêm về sản phẩm này, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về sơn chống nóng mái tôn.

Sơn chống nóng mái tôn loại nào tốt nhất?

 Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều loại sơn chống nóng mái tôn, nhưng chỉ có 3 loại tốt nhất được sử dụng phổ biến đó là sơn chống nóng Intex, sơn chống nóng Kova, sơn chống nóng InsuMax. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 loại sơn chống nóng này.

Sơn chống nóng Intek

  Loại sơn này giúp giảm nhiệt tối đa là 20 độ C, nó thường dùng để chống nóng mái tôn cho các công trình nhà dân dụng, nhà xưởng.
  Loại sơn này thi công được trên nhiều bề mặt khác nhau và có độ kết dính tốt.
  Sử dụng loại sơn này giúp bảo vệ các đồ vật trong nhà và tiết kiệm điện năng.

son-chong-nong-intek
Sơn chống nóng Intek

Sơn chống nóng Kova

  Loại sơn này có thể chịu được thời tiết thất thường, nắng gắt, nó có thể phản xạ ánh sáng và ngăn ngặn sự truyền nhiệt, bởi nó được làm ra từ chất tạo màng. Đây chính là loại sơn chống nóng mái tôn tốt, giúp hạn chế được nhiệt vào bên trong.

son-chong-nong-kova
Sơn chống nóng Kova

Sơn chống nóng InsuMax

  Loại sơn này được làm ra từ nguyên liệu có hệ số phản quang và cách nhiệt rất cao. Đây là loại sơn được làm theo công nghệ tiên tiến của mỹ nên rất ổn định về chất lượng cũng như sự hiệu quả.
  Loại sơn này còn giúp giảm được tiếng ồn, có độ bám dính tốt. Nó dễ thi công và an toàn cho người sử dụng. Đây là sản phẩm không những chống nóng mà còn có thể chống thấm hiệu quả. Nếu bạn đang muốn chống nóng mái tôn cho nhà mình những chưa biết nên chọn sản phẩm nào, thì sơn chống nóng InsuMax là sự lựa chọn hoàn hảo.

son-chong-nong-insumax
Sơn chống nóng InsuMax

Sử dụng sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

  Hiện nay, vẫn còn nhiều người thắc mắc sử dụng sơn chóng nắng mái tôn có mang lại hiệu quả không? Tùy vào độ dày của lợp sơn mà chúng ta sử dụng để biết, quét sơn chống nắng lên mái tôn càng dày thì hiệu quả mang lái sẽ càng cao.
  Khi phủ lên mái tôn 2 lớp sơn chống nóng thì sẽ mang lại hiệu quả cách nhiệt tối đa là 20 độ C.
  Nhưng cũng phải dựa vào độ cao thấp của ngôi nhà để cảm nhận được hiệu quả chống nóng. Hiệu quả sẽ càng rõ rệt thi chúng ta sử dụng với những ngôi nhà có phần mái thấp.

cach-su-dung-son-chong-nong-mai-ton
Cách sử dụng sơn chống nóng mái tôn

Cách sử dụng sơn chống nóng mái tôn sao cho hiệu quả cao

  Nên lựa chọn loại sơn chống nóng mái tôn có khả năng cách nhiệt tốt và đảm bảo được chất lượng.
  Nên sơn chống nắng mái tôn nhiều lớp để tạo độ dày làm tăng hiệu quả.
  Sơn chống nóng còn có thể dùng để phủ lên những vị trí bị rỉ sét, cũ kỹ để ngăn chặn được sự oxy hóa và làm tăng tính thẩm mỹ cho mái tôn.

Một số lưu ý khi lựa chọn mua sơn chống nóng mái tôn

  Khi chọn sơn chống nóng mái tôn không nên quan trọng về hình thức bên ngoài mà nên chú ý đến hiệu quả giảm nhiệt của sản phẩm.
  Nên tính toán chi phí theo diện tích của mái tôn chứ không nên tính theo giá của sơn chống nóng.
  Muốn giảm được chi phí phát sinh và thời gian thi công chống nóng sửa mái tôn nhanh chóng, thì nên chọn loại sơn chống nóng mái tôn dễ thi công.