Sơn mặt tiền nhà màu gì thời thượng, được ưa chuộng nhất hiện nay?

 Mặt tiền của căn nhà là nơi thể hiện được sự nổi bật, vẻ đẹp của toàn bộ ngôi nhà. Không chỉ vậy chúng còn thể hiện được phong cách của chủ nhân ngôi nhà. Trong đó, sơn chính là một yếu tố quan trọng quyết định phần mặt tiền nhà có đẹp hay không. Vậy khi sơn mặt tiền nhà màu gì cho đẹp, thời thượng và được ưa chuộng nhất hiện nay?

Sơn mặt tiền nhà với màu sơn đơn sắc

 Một trong những cách sơn mặt tiền nhà cực kỳ phổ biến chính là lựa chọn những màu đơn sắc. Việc sơn mặt tiền nhà màu đơn sắc sẽ giúp tiết kiệm chi phí sơn, sơn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó, những ngôi nhà có mặt tiền với màu sơn đơn sắc sẽ vô cùng nổi bật và bắt mắt.

 Hiện nay, có rất nhiều màu sắc mà bạn có thể thoải mái lựa chọn để sơn mặt tiền ngôi nhà như: Các tông màu vàng, các tông màu xanh, các tông màu ghi, các tông màu hồng, các tông màu xám… Hầu hết các màu sơn đều có thể sử dụng để sơn mặt tiền của ngôi nhà.

 Tuy nhiên, khi lựa chọn màu sơn mặt tiền nhà đơn sắc thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề như: Không nên sử dụng màu sắc quá nổi bật (đỏ, đen, tím, xanh đậm…) để sơn mặt tiền vì sẽ khiến ngôi nhà trông “buồn cười” và mất tính thẩm mỹ. Chỉ nên chọn những màu sắc trung tính nhất để mang đến sự hài hòa, trang nhã cho ngôi nhà.

son-mat-tien-nha-mau-trang-chu-dao
Sơn mặt tiền nhà màu trắng chủ đạo

 Ngoài ra, nếu bạn quyết định lựa chọn màu đơn sắc sơn mặt tiền nhà thì bạn cũng nên lựa chọn màu hợp với phong thủy của chủ nhà. Điều này sẽ giúp chủ nhà chiêu tài lộc, tăng vận khí hiệu quả.

Sơn mặt tiền nhà bằng những cách sơn phối màu

 Sơn mặt tiền nhà màu gì đẹp, nổi bật? Đó chính là sơn nhà theo kiểu phối màu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không sử dụng một màu sơn đơn sắc mà sẽ phối 2 màu sắc sơn. Sự phối màu sơn này sẽ giúp phần mặt tiền của ngôi nhà trở nên nổi bật, phong cách và vô cùng bắt mắt.

 Hiện nay, có rất nhiều cách phối màu sơn mặt tiền nhà khác nhau. Trong đó, có những phương án phối màu phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay như:
 ● Màu hồng phấn phối với màu trắng xám.
 ● Màu vàng tươi, trắng phối với màu xanh ngọc.
 ● Màu trắng phối với màu xám hoặc đen hoặc xanh lá.
 ● Màu vàng phối với màu nâu.
 ● Màu xanh ngọc phối với màu cam đất.
 ● Màu cà phê sữa phối với màu cam đất.
 ● Màu ghi xám phối với màu xanh dương…

son-mat-tien-nha-mau-vang-nau
Sơn mặt tiền nhà màu vàng – nâu

 Ngoài những phương án phối màu này bạn còn có thể lựa chọn được thêm nhiều kiểu phối màu sơn mặt tiền khác. Tuy nhiên, mặc dù đem lại hiệu quả thẩm mỹ cực cao nhưng để có một màu phối hoàn hảo nhất thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 ● Nên tham khảo trước cách phối màu để có mẫu sơn mặt tiền nhà đẹp nhất.
 ● Tham khảo tư vấn của các kiến trúc sư để có cách phối màu hoàn hảo.
 ● Nếu được nên chọn màu sắc hợp phong thủy chủ nhà.

son-mat-tien-nha-mau-gi-thoi-thuong
Sơn mặt tiền nhà màu gì thời thượng

 Có thể thấy, việc lựa chọn màu sắc sơn mặt tiền nhà là cực kỳ quan trọng. Sơn mặt tiền nhà màu gì đẹp, hoàn hảo nhất thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy để có được phương án sơn mặt tiền chuẩn nhất bạn hãy liên hệ ngay công ty xây dựng Đăng Linh Phát để được tư vấn.