Tìm hiểu sơn nhà bao lâu thì ở được cùng Đăng Linh Phát?

 Sơn nhà là công đoạn cuối cùng giúp bạn hoàn thiện quá trình làm đẹp cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên ngôi nhà của bạn sau khi sơn lại gặp vấn đề lớn về mùi sơn gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì thế bạn không thể chuyển vào ở ngay được. Vậy sơn nhà bao lâu thì ở được? Đăng Linh Phát sẽ giúp bạn giải đáp ngay thắc mắc.

Tác động của mùi sơn sức khỏe

 Theo nhận định của tổ chức Y tế thế giới cảnh báo, người sống trong môi trường có mùi sơn cao có nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp như hen, xiêm xoang thậm chí là viêm phổi. Trong thành phần của sơn có chứa chì, nhựa Acrylic copolymer là những chất gây độc hại tới sức khỏe cong người.

 Khi ngửi sơn, những chất này được hấp thụ vào máu và phổi có thể gây đau đầu, buồn nôn. Hít thở trong môi trường không khí có mùi sơn thường xuyên khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh về ung thư và ảnh hưởng hệ thống thần kinh trung ương.

mui-son-moi-gay-kho-chiu
Mùi sơn mới gây khó chịu

Sơn nhà sau bao lâu thì ở được?

 Những tác hại của mùi sơn tới sức khỏe con người là nghiêm trọng nên bạn chú ý không nên chuyển vào ngay lập tức. Đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai càng phải lưu ý hơn. Nếu gia đình bạn không cần sử dụng gấp thì có thể để lâu càng tốt. thông thường mùi sơn sẽ hết sau khoảng 2-3 tuần.

 Tuy nhiên, hầu hết các hộ gia đình sau khi hoàn thiện công trình đều mong muốn vào ở ngay vì nhu cầu ở cấp thiết. Tốt nhất bạn nên chờ sau khi thi công sơn khoảng 7-10 ngày để mùi sơn bay đi hết giúp không gian sống dễ chịu hơn. Mùi sơn sẽ thường tồn tại từ 5-7 ngày, sau đó bạn sẽ không còn cảm nhận rõ mùi sơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là mùi sơn đã bay hết mà nó vẫn còn một lượng nhỏ, vì vậy bạn chú ý không nên ở trong nhà đóng kín cửa quá lâu.

khong-don-vao-o-ngay-sau-khi-son
Không dọn vào ở ngay sau khi sơn

Biện pháp giúp giảm mùi sơn nhà hiệu quả

Ở một số trường hợp bạn phải chuyển vào ở luôn hoặc chuyển vào nhanh nhất có thể thì có thể áp dụng một số biện pháp giảm mùi sơn hiệu quả sau:

 ● Sau khi hoàn tất quá trình thi công sơn nhà, bạn mở toàn bộ các cửa cũng như hệ thống thông gió để mùi sơn được bay đi nhanh nhất. Bên cạnh đó việc này còn giúp lớp sơn bám mau khô.
 ● Sử dụng các sản phẩm sơn cao cấp, chất lượng sẽ chứa phần trăm các chất độc hại thấp hơn đáng kể.
 ● Đốt nến, giấm chua, rượu, tinh dầu là những biện pháp át mùi sơn trong thời gian ngắn.
 ● Bạn có thể đặt những chậu cây cảnh trong nhà, trồng cây xanh xung quanh không gian sống hỗ trợ làm sạch không khí trong căn nhà.

trong-them-cay-xanh-lam-sach-mui-son
Trồng thêm cây xanh làm sạch mùi sơn

 Như vậy bạn đã biết sơn nhà bao lâu thì ở được? Với những chia sẻ kinh nghiệm từ Công ty Đăng Linh Phát bạn nên đưa ra kế hoạch sinh hoạt phù sau khi sơn nhà và áp dụng những biện pháp giảm mùi sơn nhà nhanh nhất. Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu bạn nên tuân thủ đúng về mặt thời gian. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng gia đình trong không gian sống mới của tổ ấm.