Tôn giả ngói và nên sử dụng mái ngói hay mái tôn tốt?

  Hiện nay có rất nhiều các chủ công trình xây dựng, nhà ở đang quan tâm đến tôn giả ngói và điều khiến khi phân vân là không biết có nên lợp tôn giả ngói cho công trình của mình. Để giải đáp vấn đề này, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu có nên lợp tôn giả ngói? So sánh mái ngói và mái tôn.

Có nên lợp tôn giả ngói?

  Tôn giả ngói được cấu tạo gồm 3 thành phần đó là lớp bề mặt, lớp PU và cuối cùng là lớp PVC. Với lớp bề mặt các nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu có chất lượng cao được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy, mà có có độ bóng và sự bền màu làm cho mái tôn thẩm mỹ hơn. Tôn giả ngói có lớp bề mặt rất bền dẻo nên sẽ làm cho kết cấu của tấm lợp được vững chắc hơn. Còn lớp PU có khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt, nên nó rất phù hợp để lợp mái cho nhà dân dụng và các khu công nghiệp. Còn với lớp PVC phù hợp cho những công trình cao trần nhựa, gỗ hay thạch cao, bởi nó co khả năng chống cháy tốt. PVC là lớp màng màu trắng mỏng ở mái tôn, nó có độ bóng, mang lại được sự thẩm mỹ cao.

so-sanh-mai-ngoi-va-mai-ton
So sánh mái ngói và mái tôn

 Nói tới đây thì chắc hẳn các bạn cũng phần nào biết có nên lợp tôn giả ngói hay không rồi đúng không nào. Trước khi muốn chọn loại vật liệu nào cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm để có sự lựa chọn tốt nhất.

So sánh mái ngói và mái tôn

 Về tuổi thọ

Mái ngói:
  Mái ngói có khả năng chịu lực và chống bào mòn tốt nên có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, khi thi công sử chữa thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với mái tôn. Ngoài ra, khi thi công mái ngói sẽ mất nhiều chi phí và thời gian hơn.

Mái tôn:
  Loại vật liệu này được lựa chọn để lợp mái rất phổ biến hiện nay, bở nó có tính thẩm mỹ cao và giá thành rẻ. Với khi hậu của nước ta thì mái tôn có tuổi thọ khoảng 20 năm, đặc biệt mái tôn dễ sửa chữa, thay mới vì nhẹ nên vận chuyển tiện lợi.

mai-ton-gia-ngoi-su-dung-co-tot-khong
Mái tôn giả ngói sử dụng tốt không?

 Xem thêm về cách phòng rỉ sét trên mái tôn lợp nhà như thế nào tốt?

Về kết cấu

Mái ngói:
  Mái ngói có kết cấu gồm vì, kèo và hệ xà gồ nên có độ bền chắc cao. Tuy nhiên, mái ngói lại tạo sức ép cho hệ thống nâng đỡ và phần móng, vì nó có khối lượng quá lớn.

Mái tôn:
  Mái tôn có kết cấu là các khung thép nên không có độ bền chắc bằng mái ngói. Tuy nhiên, mái tôn giảm được sức ép cho hệ thống mái, xà và thuận tiện trong việc di chuyển, vì nó có trọng lượng nhẹ. Mái tôn giúp tiết kiệm chi phí, đam bảo an toàn nên được sử dụng nhiều khi lợp mái cá tòa nhà cao tầng ở trong thành phố.
  Ngoài ra, mái tôn còn được liên kết với xà gồ bằng vít tự khoan nên không hạn chế được khả năng bị trượt và gãy mũi trong thời gian sử dụng.

mai-ngoi-va-mai-ton-nen-su-dung-loai-nao
Mái ngói và mái tôn nên sử dụng loại nào?

Về tính thẩm mỹ

Mái ngói:
  Mai ngói có kiểu dáng, màu sắc đa dạng nên phù hợp với nhiều kiến trúc xây dựng khác nhau. Mái ngói mang lại cho ngôi nhà sự vững chắc, bề thế và tính thẩm mỹ cao.

Mái tôn:
  Mái tôn cũng có màu sắc đa dạng nhưng không tạo được sự chắc chắn, vì nó là vật liệu mỏng, nhẹ.

Khả năng cách âm, cách nhiệt và chống thấm dột

Mái ngói:
  Mái ngói được làm từ đất sét nên hạn chế sự hấp thụ nhiệt và có khả năng cách âm. Do đó, nhà được lợp mái ngói sẽ luôn mát mẻ, nhiệt độ ổn định. Nhưng sẽ khó tìm ra nguyên nhân và khó sửa chữa khi mái ngói bị thấm dột.

Mái tôn:
  Mái tôn hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt rất lớn nên thường sẽ quá nóng hoặc quá lạnh tùy vào thời tiết. Mái tôn cách âm không tốt nên khi mưa gió sẽ rất ồn ào.

co-nen-lop-ton-gia-ngoi
Có nên lợp tôn giả ngói

 Hy vọng những chia sẻ của công ty sửa mái tôn của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có được cho mình những điều hữu ích khi chọn lựa sử dụng nguyên vật liệu lợp mái nhà của mình.