Tường nhà bị nứt ngang và cách khắc phục sửa chữa triệt để

Áp lực quá lớn về nền móng, cũng như các tác nhân gây hại từ bên ngoài môi trường. Dù ít hay nhiều cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của bạn. Và khu vực đầu tiên tiếp xúc với môi trường bên ngoài đó là tường nhà. Chính vì vậy, dù tường nhà bị nứt ngang lớn hay nhỏ thì nó cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó cần có biện pháp khắc phục ngay về sự cố gây hại này.

Nguyên nhân của sự cố tường nhà bị nứt ngang

 • Ngôi nhà được thi công trong quá trình thời tiết không ổn định, do nắng nóng gay gắt thì nước sẽ bốc hơi nhanh. Những vật liệu xây dựng đang có độ ẩm và cần có quá trình khô như bê tông, sơn tường sẽ xảy ra quá trình co ngót sớm hơn do nước bị bốc hơi nhanh. Từ đó dẫn đến hiện tượng nứt ngang tại tường.
 • Khi khí hậu thay đổi theo mùa, hệ thống tường cũng bị biến đổi theo điều kiện thời tiết. Các kết cấu của tường tuân theo quy luật lạnh co, nóng giãn nên chịu áp lực của thời tiết và gây nên các vết nứt.

 • Khi xây một ngôi nhà, móng là phần quan trọng nhất trong tất cả quá trình. Việc lựa chọn hệ thống móng trên nền đất yếu rất quan trọng. Hệ thống móng không được gia cố chắc chắn thì xảy ra nhiều vấn đề không mong muốn cho ngôi nhà. Và một trong những điều không mong muốn đó là nứt tường ở vị trí mép cửa sổ hoặc giữa tường.

 • Sơn tường, trát vữa tường cũng là một trong những nguyên nhân khiến tường bị nứt ngang. Việc sơn trát không đạt tiêu chuấn sẽ làm xuất hiện các vết nứt ở vị trí lớp trát. Khi sơn trát phải canh thời gian, nếu không thì việc xuất hiện nứt là điều hiển nhiên. Ví dụ khi mới đổ bê tông xong, sự co ngót không đều dẫn đến việc lớp bê tông bên trong chưa khô mà lớp vữa trát bên ngoài dễ khô nên khô trước. Tạo thành một lớp ngăn cản quá trình liên kết của vữa trát bên trong khối xây.

 • Như đã nói, thời gian là kẻ tàn phá nặng nề nhất đối với ngôi nhà của bạn. Tuổi thọ của ngôi nhà không là gì so với thời gian, không thể vĩnh cửu được. Do đó, khi đến một mức độ và thời gian nhất định, kết cấu của ngôi nhà sẽ bị mục, gãy, lún. Gây ra hiện tượng nứt ngang tường trong nhà.

 • Khi sửa nhà hoặc thi công gắn thiết bị thêm cho ngôi nhà, không thể tránh khỏi các hiện tượng dùng búa đập và máy khoan lỗ trên tường. Những vật dụng trên khi thi công không đúng quy trình kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tường. Gây nên nứt tường ở những địa điểm thường không được chú ý nhiều như mép cửa, cánh cửa. Nên khắc phục nhanh chóng để tránh làm ảnh hưởng đến kết cấu cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.

Ảnh hưởng của sự cố nứt ngang tường

 • Tường bị nứt ngang gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Thật tệ khi phải nói rằng sự cố này ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà bạn khi có khách đi vào, hoặc trong thời gian gia đình bạn đang ở. Nó gây cảm giác không an toàn và không thoải mái về mặt hình thức. Khi tường nhà bị nứt như vậy và nước thấm vào sẽ xuất hiện những chỗ mốc và vàng ố gây diện mạo không đẹp cho ngôi nhà.

 • Tường bị nứt ngang ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình nhà ở. Công trình được xây dựng trong nhiều năm, có thể trong thời gian đó đã hết thời gian bảo hành công trình của công ty. Tuổi thọ của công trình đang còn rất dài nhưng chỉ vì những vết nứt trên tường, dẫn đến kết cấu của công trình không ổn. Nếu để lâu sẽ xuất hiện những hư hỏng không đáng có như là tường nhà bị bong tróc.

 • Tường bị nứt ngang ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn. Khi tường bị nứt tại các điểm giữa tường và nguyên nhân là do nền móng của ngôi nhà không ổn. Có thể dẫn đến sụt lún tại sàn nhà, và làm ngôi nhà bị nghiêng. Hơn nữa có thể làm ảnh hưởng đến trần nhà và làm bong tróc rớt vữa xuống, hoặc gây hôi hám cho ngôi nhà và tính mạng của gia đình bạn bị đe dọa.

 • Tường nhà bị nứt ngang ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình bạn. Khi tường nhà bạn bị nứt ngang, vết nứt dù nhỏ cũng khiến gia đình bạn bỏ ra một khoản tiền không dự tính trước để sửa chữa. Còn lớn thì chắc chắn phải tốn khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa lại các vết nứt đó bằng cách thuê đội sửa chữa nhà thi công. Những khoản chi này, đa phần xảy đến là vì khi thi công xây dựng nhà không đảm bảo chất lượng yêu cầu của công trình.

Biện pháp thi công sửa chữa tại nhà

Nói về những ảnh hưởng trên của sự cố nứt ngang tường, gây nên hậu quả rất nghiêm trọng đến ngôi nhà, con người và cả nền kinh tế tại gia đình bạn. Nên tốt nhất, bạn cần phải biết được những biện pháp khắc phục những hiện trạng trên. Trước tiên bạn cần phải xác định được thực trạng đó là do nguyên nhân nào gây nên và mức độ ảnh hưởng như thế nào:

1. Các vết nứt xảy ra do quá trình sơn trát

Trong quá trình xây dựng nhà, đội thi công đã thực hiện công đoạn sơn trát không đạt tiêu chuẩn. Do khi trát tường trong điều kiện thời tiết đang có độ ẩm cao nên lớp trát chưa kịp khô. Và khi sơn lên lớp trát đó thì sẽ gây nên hiện tượng ngoài khô trong ẩm. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu tường.

Do đó để khắc phục tình trạng này, bạn cần:

 • Xử lý đục lớp hồ, lớp trát cũ ra dọc theo các đường bị nứt
 • Quét nước lên và làm cho tường nhà đủ độ ẩm nhất định
 • Trát một lớp xi măng già đã được trộn cùng cát mịn lên tường nhà và để hỗn hợp khô tự nhiên
 • Sơn một lớp sơn chống thấm lên trên bề mặt hỗn hợp vừa khô và chờ cho sơn chống thấm khô
 • Khi sơn chống thấm khô, sơn tiếp 2 lớp sơn đồng màu với tường nhà hiện tại.

2. Các vết nứt nhỏ chân chim gây thấm dột làm mốc tường

Đây là một loại rạn nứt phổ biến nhất mà bạn thường gặp phải tại những ngôi nhà cũ, trải qua nhiều thời gian không được tu sửa. Nguyên nhân cũng do nhiệt độ của môi trường thay đổi, co giãn không đều khiến cấu trúc của tường bị xê dịch nhẹ và gây nên nứt. Nếu để lâu nước sẽ ngấm vào và càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn cần:

 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực tường đang cần thi công
 • Quét nước lên để tạo cho tường có độ ẩm nhất định
 • Sử dụng hồ già, hỗn hợp xi măng và cát mịn để trám và bịt kín vết nứt, để tường khô.
 • Khi tường khô, quét sơn chống thấm lên khu vực vừa trát xi măng, và đợi sơn chống thấm khô
 • Sau khi sơn chống thấm khô, quét sơn cùng màu với tường nguyên bản để đồng bộ với ngôi nhà

3. Các vết nứt lớn gây nguy hiểm đến cấu trúc của cả ngôi nhà

Đối với những vết nứt lớn và nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cấu trúc của cả ngôi nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà của Đăng Linh Phát. Để xử lý triệt để tình trạng này và bảo vệ an toàn cho gia đình bạn. Vì đối với mức độ tường nứt sâu và lớn như thế này. Khi xử lý cần phải có kinh nghiệm lâu và rành nghề. Không thể làm nhởn nhơ để rồi việc khắc phục không triệt để sẽ gây ra ảnh hưởng lớn hơn cho gia đình bạn.

Đội ngũ sửa chữa nhà Đăng Linh Phát tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai

Thực hiện thi công rất vất vả và nặng nhọc, hơn nữa gánh nặng công việc trên vai bạn đang còn nhiều. Vậy tại sao bạn không san sẻ những khó khăn đó với Đăng Linh Phát? Chúng tôi luôn có trách nhiệm giúp đỡ tận tình cho quý khách bởi tại đây, chúng tôi có:

 • Đội ngũ thi công chất lượng, tận tình và luôn hết lòng vì khách hàng trong mọi hoàn cảnh, thời gian. 
 • Chế độ thi công ổn định, chất lượng và đúng theo tiến độ được đặt ra trong kế hoạch
 • Báo giá thi công chính xác, tối ưu chi phí thi công cho khách hàng, đảm bảo không thu thêm phí ngoài.
 • Luôn hết mình và có thái độ nghiêm túc trong công việc, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của khách hàng.
 • Chế độ bảo hành tốt nhất và lâu dài nhất hiện nay trên thị trường. Khách hàng cần, Đăng Linh Phát có mặt !!!

Liên hệ với chúng tôi ngay khi cần thiết để chúng tôi có thể bảo vệ gia đình của bạn và tổ ấm của bạn một cách tốt nhất.

Liên hệ

Xin quý khách vui lòng liên hệ đội sửa chữa mái tôn của chúng tôi. Để chúng tôi có thể giải quyết mọi vướng mắc và nhu cầu sửa chữa của quý khách một cách hoàn thiện và tốt nhất.

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phát

Điện thoại/zalo: 0399965686

Website: suamaiton.com